Trước khi nói về đàn piano, người phát minh ra đàn và lịch sử của nó. Chúng ta phải kể đến nhạc cụ đầu tiên có ảnh hưởng và dẫn đến việc phát minh ra đàn piano.

trong một bài báo dài Người phát minh ra cây đàn Piano: Lược sử về cây đàn Piano Việt Thương Music xin chia sẻ câu chuyện thú vị về cây đàn “Hoàng đế” này.

Trước hết, chúng ta nên đề cập đến các nhạc cụ thực sự có từ thời Kinh thánh. bao gồm đàn hạc và đàn organ

Nhạc cụ đầu tiên có phím đàn là Hydrainis, tiền thân của đàn organ hiện đại. Hydraulis được sản xuất ở Hy Lạp vào khoảng năm 220 trước Công nguyên. Vì vậy, âm nhạc đã có từ rất lâu.

Một trong số chúng được chơi không chỉ bằng tay, mà còn bằng nắm đấm, cùi chỏ, bàn chân hoặc đầu gối! Bản thân piano cũng có một số nhạc cụ, chẳng hạn như harpsichord, nhưng sau đó được đặt tên chính thức như trinh nữ và Spinette.

Đàn piano của ngày hôm nay:

đàn piano cơ

Piano điện

phát minh ra đàn piano

piano, còn được gọi là dương cầm Nó có lịch sử khoảng 300 năm và là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất trong thế giới âm nhạc. Một số người cho rằng piano là nhạc cụ phổ biến nhất từng được tạo ra.

đàn pianoPiano – Nguồn: Wikipedia Commons

Đàn piano có ở khắp mọi nơi, từ gia đình, trường học, nhà thờ, cho đến quán bar. Có thể được sử dụng để chơi tất cả các loại nhạc Nó tồn tại lâu hơn hầu hết các nhạc cụ ngày nay và vẫn được nhiều nhạc sĩ chơi hơn bất kỳ nhạc cụ nào khác ngoài bàn phím.

READ  Ngàm Chuyển Sigma MC-11 chính hãng giá tốt tại Bình Minh Digital | Letsgetloud.vn

trong ba thế kỷ qua Đàn piano vẫn là nhạc cụ chính và sẽ tiếp tục trong tương lai âm nhạc. Không gì có thể thay thế được.

Ai đã phát minh ra đàn piano?

Về việc phát minh ra cây đàn piano đầu tiên đã gây tranh cãi trong nhiều năm. Bởi vì nó không phải là nhạc cụ đầu tiên sử dụng nút bấm. Một nguyên lý đàn piano tương tự có từ năm 1440 là lý do cho những tranh cãi đó.

Cây đàn piano đầu tiên theo phong cách hiện đại Nó được phát minh bởi Bartolomeo Cristofori, một nhà sản xuất đàn harpsichord chuyên nghiệp vào đầu thế kỷ 18, khoảng năm 1700.

Bartolomeo Cristofori

Bartolomeo Cristofori – Nguồn: Wikipedia Commons

Một số học giả cho rằng nó được phát minh vào gần cuối thế kỷ XVII. Nhưng hầu hết các nhà sử học đều đồng ý rằng đó là vào khoảng năm 1709.

như người đàn ông đã phát minh ra Nhưng tên của ông đã bị lãng quên khi các cuộc thảo luận tập trung vào thời kỳ Phục hưng. Phát minh của Cristofori có lẽ là phát minh quan trọng nhất vào thời đó và tồn tại trong nhiều năm. Nhưng nó thường bị nhầm với phát minh của người khác.

Cristofori là một nghệ nhân tài năng sinh năm 1655 tại thành phố Padua, thuộc Cộng hòa Venice. Người ta biết rất ít về cuộc sống trước đây của anh ta. nhưng khi trưởng thành Anh ấy làm việc và chế tạo nhiều loại nhạc cụ. đặc biệt là với tư cách là nhà sản xuất harpsichord.

READ  Giắc chuyển Lighting ra 3.5mm chính hãng Apple chính hãng, giá tốt | Letsgetloud.vn

Bartolomeo Cristofori. Tiền kiếp

Vào khoảng 33 tuổi, anh đã thu hút được sự chú ý của hoàng tử. Hoàng tử Ferdinando de ‘Medici, con trai và người thừa kế của Cosimo III, Đại công tước Tuscany, Ferdinando, một người yêu và người bảo trợ âm nhạc, đã thuê Bartolomeo Cristofori làm Người giữ nhạc cụ.

Hoàng tử Ferdinando de Medici

Hoàng tử Ferdinando de Medici – Nguồn: Wikipedia Commons

Mục tiêu của ông là duy trì một số lượng lớn các nhạc cụ Medicis Ngoài ra, một số người tin rằng Ferdinando muốn thuê Cristofori làm nhà sáng tạo trong sản xuất nhạc cụ và cố gắng phát minh ra các nhạc cụ mới.

Hoàng tử Ferdinando đã bỏ qua nhiều người đủ điều kiện để thuê Cristofori và cuối cùng trả cho anh ta mức lương cao hơn những người tiền nhiệm để thuyết phục anh ta làm việc.

Ferninando có niềm đam mê với máy móc.. Ngoài nhiều công cụ phức tạp Prince cũng có một bộ sưu tập hơn bốn mươi chiếc đồng hồ. Hầu hết mọi người đều tin rằng chính niềm đam mê cụ thể đã lôi kéo ông đến với Cristofori, làm việc trên các khái niệm cơ học phức tạp của Cristofori, cốt lõi của phát minh mới nhất của ông. đó là piano

Hoàng tử Ferdinando coi ông là một nghệ sĩ biểu diễn được đánh giá cao cũng như một nhà phát minh âm nhạc. mà cuối cùng đã được chứng minh là đúng. Vào tháng 5 năm 1688, ông chấp nhận lời đề nghị làm việc của hoàng tử. di chuyển đến florence và về nhà

READ  Bán cục đẩy Crown XLi1500 mạch Class AB chính hãng, công suất nhỏ | Letsgetloud.vn

Phần 2: Phát minh của Bartolomeo Cristofori

Biệt danh Cristofori là Người giữ nhạc cụ, anh ấy điều chỉnh và bảo trì các nhạc cụ. Nó chịu trách nhiệm về việc vận chuyển các nhạc cụ. đã làm việc với những phát minh của mình, và ông cũng đã sửa chữa những cây đàn harpsichord quý giá của Fernando và gia đình Medici.

Phần 3: tỷThe Afterlife: Crisofori’s Loss of Fame – Để vinh danh Crisofori

Nhờ tài năng của mình, Cristofori đã chế tạo ra cây đàn piano acoustic đầu tiên trên thế giới. sau khi anh ấy chết Nhiều người không chấp nhận những phát minh của ông. Nhưng sau đó danh tiếng của ông đã được khôi phục. Google đã vinh danh Cristofori là người phát minh ra cây đàn piano kỷ niệm của ông. Bằng chứng rằng Christopher đã tạo ra cây đàn piano.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud