07-06-2017, 1:50 chiều 16134

Tôi nên mua ống kính 35mm hay 50mm chỉ để bắt đầu?

Tất nhiên đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Họ cần ống kính để chụp những bức chân dung đẹp! Tuy nhiên, việc lựa chọn ống kính nào thì cần phải có sự lựa chọn đúng đắn. Nếu giữa hai thấu kính có tiêu cự 50 mm và 35mm Lựa chọn nào tốt nhất cho việc chụp ảnh chân dung của bạn?

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết chọn ống kính như thế nào. 35mm hay ống kính? 50mm để chụp ảnh chân dung Bạn sẽ tìm được câu trả lời khi biết 5 lý do này!

Ống kính tiêu cự 50mm rẻ hơn 35mm.

Nếu bạn có một ngân sách nhỏ, hãy chọn một ống kính. 50mm Hợp lý nhất! Cả hai ống kính có thể được nhìn thấy với cùng khẩu độ và chất lượng quang học, nhưng các ống kính 35mm Thường có giá bán cao hơn người anh em của nó! Vậy thì tại sao? Đó là một thiết kế ống kính tiêu cự 35mm phức tạp hơn và khó sản xuất hơn, đồng thời giá sẽ tăng lên!

Độ nhỏ gọn là 50mm.

Một trong những ưu điểm luôn được người dùng lựa chọn là sự nhỏ gọn của ống kính tiêu cự 50mm, mặc dù ống kính 50mm nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều so với ống kính 35mm so với khẩu độ của nó.

READ  Toàn cảnh sự kiện Portable Audio Show (PAS 2018) | Letsgetloud.vn

Ví dụ, nếu bạn sử dụng Canon sau đó là ống kính 35mmF / 1,4 sẽ có đường kính 67 mm và trọng lượng 335g. Đồng thời, thấu kính 50mmF / 1,4 Nó có đường kính 58 mm và nặng 290 gram.

Khả năng “xóa phông”, cái nào tốt hơn?

Mặc dù hai ống kính có cùng khẩu độ và tiêu cự khác xa nhau. nhưng mức độ xóa phông của Ống kính 50mm Nó tốt hơn ống kính 35mm. Tại sao vậy? do bản chất cụ thể của Ống kính 50mm Góc nhìn dài hơn, hẹp hơn nên có độ sâu trường ảnh mỏng hơn và sẽ tạo ra hiệu ứng bokeh tốt hơn. Bạn có thể sử dụng ống kính. 35mmF / 1.850mmF / 1.8 Cùng xem chiếc nào có khả năng xóa phông tốt hơn nhé!

Ống 35 mm cho tầm nhìn rộng hơn.

Đây là điểm đặc biệt của ống kính. 35mm Khi cung cấp trường nhìn rộng hơn, độ dài tiêu cự sẽ nhỏ hơn. Đối với những người sở hữu một máy ảnh cảm biến APS-C sử dụng ống kính. 35mm Với hệ số crop là 1,5, nó cho các chế độ xem bằng nhau. 50 mm.

35mm là tuyệt vời trong mọi tình huống.

mặc dù ống kính 50mm Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người. Nhưng ống kính thực sự phù hợp với mọi nhu cầu chính là cái tên. 35mm Đó là một sự lựa chọn tốt! ống kính 35mm Không chỉ phù hợp với nhu cầu góc rộng và chụp xa nhưng cũng phù hợp với quan điểm tự nhiên

READ  Cảm Ơn Vì Đã Nói Câu Từ Chối | Letsgetloud.vn

lời khuyên:

Nếu bạn buộc phải chỉ chọn 1 trong 2, hãy chọn ống kính có tiêu cự. 50mm Nếu bạn đam mê chụp ảnh chân dung Và bạn không có đủ tiền khi mới bắt đầu khám phá sự nghiệp nhiếp ảnh!
Tuy nhiên, bạn có thể chọn độ dài tiêu cự. 35mm Nếu bạn thích chụp ảnh trong cuộc sống hàng ngày Không cần xóa phông nền khi chụp chân dung tuyệt vời, góc rộng và ánh sáng yếu!

Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu Tìm ống kính phù hợp và có trải nghiệm tuyệt vời! để lựa chọn ống kính 35mm tốt 50mm Tất cả đều mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế! Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nền tảng để lựa chọn một ống kính chụp chân dung!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud