Một bộ thiết bị thu âm chuyên nghiệp tại nhà cần những gì? | Letsgetloud.vn

Thu Âm 0 lượt xem

Sở hữu một phòng thu âm chuyên nghiệp tại nhà là việc của người nghệ sĩ. Các kỹ thuật viên âm thanh, nhà soạn nhạc, v.v. đã đặt mục tiêu của họ trong những năm qua. Đầu tư vào một phòng thu âm chuyên nghiệp thường có thể khá tốn kém vì bạn sẽ phải mua rất nhiều thiết bị để sử dụng cho việc thu âm. Phòng thu âm chuyên nghiệp cần những thiết bị gì? Dưới đây là bảng phân tích các bộ dụng cụ thu âm thiết yếu bạn cần cho một phòng thu tại nhà.

Bộ thu âm tại nhà bao gồm những gì?

Các studio tại nhà chuyên nghiệp thường yêu cầu các thiết bị sau:

 • Máy tính và phần mềm tạo nhạc
 • mic thu âm
 • loa giám sát
 • tai nghe để giám sát
 • giao diện âm thanh
 • Bộ điều khiển Midi
 • Vật liệu cách âm và cách âm
 • Thiết bị khác

Máy tính và phần mềm tạo nhạc

trong phòng thu âm Máy tính và phần mềm tạo nhạc thực hiện các chức năng như:

 • Ghi lại âm thanh từ giọng hát hoặc nhạc cụ.
 • sáng tác, sáng tác, sáng tác
 • Trộn nhạc: thêm hiệu ứng, cắt, chỉnh sửa âm thanh.
 • Làm chủ âm thanh
 • Ghi nhạc vào CD / DVD hoặc các thiết bị lưu trữ khác.

Luôn là tiêu chí chọn máy tính: cấu hình càng khủng càng tốt, tuy nhiên bạn cần vận dụng khả năng tài chính của mình để lựa chọn máy tính phù hợp nhất và phân chia tiền cho các thiết bị khác. Hoặc nhờ người có kinh nghiệm tư vấn giúp bạn chọn được cấu hình máy tốt nhất, bền nhất trong mức giá cho phép.

bộ thu âm tại nhà

Bạn có thể chọn giữa máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. máy tính xách tay là thuận tiện hơn nhưng máy tính để bàn sẽ Chắc chắn “mạnh hơn” nếu chúng có cùng giá trị. Cấu hình tối thiểu của máy tính phòng thu sẽ là: CPU tối thiểu là Intel Core i5 hoặc tương đương, RAM tối thiểu là 4GB, nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại trên 8GB để quá trình làm việc của bạn mượt mà hơn. (Các plug-in xử lý âm thanh sử dụng nhiều RAM.) Ổ cứng cũng đáng mua là loại có nhiều bộ nhớ nhất. Tốt nhất bạn nên sử dụng 2 ổ cứng, 1 ổ để lưu các file dữ liệu âm thanh, dự án, 1 ổ để chạy hệ điều hành và nhạc. làm phần mềm

READ  https://binhminhdigital.com/microphone-thu-am | Letsgetloud.vn

Có rất nhiều lựa chọn phần mềm tạo nhạc để ghi âm tại nhà. cả miễn phí và trả phí

 • Phần mềm miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Audacity với khá nhiều tính năng hay, tuy nhiên phần mềm miễn phí còn nhiều hạn chế. Và người dùng sẽ cảm thấy nhàm chán sau một thời gian sử dụng.
 • Nếu bạn nghiêm túc về việc ghi âm và soạn nhạc trên máy tính của mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm trả phí. Các phần mềm trả phí phổ biến nhất hiện nay là FL Studio, Cubase, Ableton Live, Pro Tools, Logic, Reaper, MixBus … đâu là Cubase. phần mềm ghi âm Nó được các kỹ thuật viên âm thanh tại Việt Nam sử dụng hầu hết với ưu điểm là dễ sử dụng. Rất nhiều plugin miễn phí chất lượng tốt. Mạnh ở cả Âm thanh và Midi

máy ghi âm chuyên nghiệp

mic thu âm

mic thu âm Là một thiết bị cần thiết trong bộ thu âm tại nhà dùng để thu âm giọng hát, nhạc cụ,… vào máy tính. Có ba loại micro phòng thu chính: dynamic, condenser và ribbon, mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, tuy nhiên micro tụ vẫn được ưa chuộng nhất trong các studio. vì thiết kế bắt mắt Khả năng ghi âm nhạy bén và giá cả hợp lý

máy ghi âm

Ngoài ra, nếu nó ở trong tình trạng tốt, bạn có thể chọn một micrô cụ thể cho từng nhạc cụ. Điều này sẽ giúp bạn ghi âm giọng nói của mình rõ ràng hơn.

để biết thêm chi tiết Bạn có thể tham khảo:

loa màn hình phòng thu

loa giám sát (Audio Monitor) là thiết bị không thể thiếu trong phòng thu âm tại gia. chịu trách nhiệm chính cho việc kiểm tra âm thanh Màn hình luôn được thiết kế để cung cấp chất lượng âm thanh gốc của bản mix ở mức tốt nhất. thay vì gây ấn tượng với đôi tai của người nghe tốt nhất. Nhiều người ví màn hình như chiếc tai thứ hai của kỹ thuật viên phòng thu vì nó giúp người nghe phát hiện các vấn đề về hòa âm. Do đó, những điều chỉnh phù hợp nhất được thực hiện.

máy ghi âm tại nhà

Để chọn loa màn hình Ngoài vấn đề giá cả Các tiêu chí quan trọng cũng phải được tính đến, chẳng hạn như dải tần đáp ứng. Công suất loa 2 đường tiếng hoặc loa 3 đường tiếng,… Có thể gọi là Tascam VLS3, Tascam VLS5, M-Audio BX5D3, M-Audio BX8D3, Adam T5V,… .Dòng sản phẩm cao cấp bạn có thể tham khảo như Adam A7X, Adam A77X, Adam S3H ,,….

READ  Sound Card XOX KS108 chuyên dùng cho thu âm, hát karaoke,Livestream | Letsgetloud.vn

Tìm hiểu thêm:

tai nghe để giám sát

tai nghe để giám sát Tuy nhiên, nó có các chức năng tương tự như loa màn hình trong các thiết bị ghi âm tại nhà. Bạn nên cài đặt tai nghe giám sát vì trong nhiều trường hợp, ví dụ như ca sĩ muốn nghe nhạc nền hoặc có thể nghe được giọng hát trong khi thu âm, âm thanh hoặc kỹ thuật viên cần được kiểm tra. Sự kết hợp giữa tai nghe tốt hơn màn hình.

bộ thu âm tại nhà

Tai nghe màn hình có 2 cáp chính:

 • Tai nghe mặt sau Nó được thiết kế để tăng khả năng tách biệt các nguồn âm thanh trong khi ghi âm. Ngăn âm thanh thoát ra ngoài. để tránh ảnh hưởng đến quá trình trộn và thường được thiết kế để che tai Tai nghe này thường được sử dụng bởi các ca sĩ đang thu âm.
 • mở lại tai nghe Được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng âm thanh nhưng không thể phân biệt âm thanh tốt Vì vậy, rất dễ dàng để phát ra âm thanh. Những chiếc tai nghe này thường đắt hơn tai nghe kín và thường được các kỹ sư âm thanh sử dụng khi trộn hoặc làm chủ.

giao diện âm thanh

giao diện âm thanh (Hay nhiều người còn gọi là card âm thanh để ghi âm) là thiết bị ngoại vi dùng để kết nối cổng âm thanh với máy tính, có nhiệm vụ đưa tín hiệu âm thanh từ giọng hát, nhạc cụ đến máy tính. và truyền tín hiệu âm thanh từ máy tính đến hệ thống loa.

máy ghi âm tại nhà

Một số lưu ý khi chọn âm thanh giao diện:

 • cổng giao tiếp với máy tính Hiện tại có 3 loại giao diện máy tính: cổng USB 3.0, cổng Firewire và cổng PCI, giao tiếp USB 3.0 là loại giao diện di động, tiện lợi nhất và phổ biến nhất hiện nay đặc biệt là với các giao diện mới được sản xuất. Nhưng không có quá nhiều ở các giao diện rẻ tiền Giao diện Firewire cung cấp một kết nối ổn định. Nhưng nhiều máy tính ngày nay không hỗ trợ giao tiếp này, cổng PCI cũng cho băng thông rất cao và ổn định. nhưng phải được kết nối với bo mạch chủ Vì vậy, nó rất ít di động.
 • Xem xét số lượng luồng âm thanh đến. Bạn phải xác định xem bạn cứu được bao nhiêu người. Số loại công cụ và các công cụ đó để chọn giao diện với số lượng cổng đầu vào tối ưu.
 • Công suất của bộ nguồn là 48V nếu bạn đang sử dụng micro tụ điện. Bạn phải cấp nguồn Phamtom 48V cho micro. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị giao diện bạn chọn hỗ trợ nguồn điện này.
READ  Top 5 Sound Card thu âm, hát livestream tốt nhất hiện nay | Letsgetloud.vn

Có thể bạn quan tâm:

Bộ điều khiển Midi

trong một phòng thu âm tại nhà Bộ điều khiển bàn phím Midi Đây cũng là một thiết bị rất quan trọng và hữu ích cho phép bạn dễ dàng điều khiển hầu hết các phần mềm tạo nhạc trên máy tính. Đây là các thiết bị kiểu synth hoặc phím đàn piano và bao gồm các nút bổ sung, núm vặn và công tắc. Hầu hết các bộ điều khiển bàn phím không có khả năng tạo ra âm thanh của riêng chúng. Nhưng hầu hết các công cụ và trình giả lập phần mềm đọc dữ liệu từ bộ điều khiển midi và xuất âm thanh qua các thiết bị khác.

thiết bị ghi âm chuyên nghiệp

Khi chọn bộ điều khiển midi, bạn nên mua loại hỗ trợ kết nối USB với máy tính để tiện sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

vật liệu hấp thụ âm thanh

để làm cho hỗn hợp của bạn tốt hơn Vật liệu tiêu âm cho phòng thu là không thể thiếu. Những vật liệu này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn âm thanh trong studio của bạn. Vì vậy, bạn có thể ghi lại âm thanh tốt hơn. thực tế hơn và sắc nét hơn Vì vậy, hãy cố gắng đầu tư và chuẩn bị bàn xoay phù hợp cho phòng thu của bạn.

máy ghi âm

thiết bị khác

 • Máy trộn: trong một phòng thu chuyên nghiệp Tuy nhiên, mixer là một thiết bị không thể thiếu trong các thiết bị thu âm tại nhà. bạn có thể cài đặt nhưng không quan tâm Bởi vì các thiết bị kỹ thuật số ngày càng tốt hơn và đắt hơn. Bạn không cần phải đầu tư vào một máy trộn.
 • Cáp âm thanh: Hầu hết các tín hiệu âm thanh phòng thu đều đi qua dây dẫn. Bạn nên đầu tư vào dây đủ tốt để đảm bảo truyền âm thanh an toàn. Tránh các vấn đề như nhiễu tín hiệu. dây ôxy hóa dải phân cách ngầm và tín hiệu không tốt khi khoảng cách truyền dài
 • Bộ lọc bật: Đó là màng ngăn giữ micrô và miệng của ca sĩ. Nó có tác dụng lọc mạnh đối với hơi như khi chúng ta phát âm các phụ âm ‘.P‘ và ‘bvà tránh nước bọt có thể dính vào micrô. (Điều này có thể làm cho micrô bị gỉ hoặc hư hỏng). Các bộ lọc pop thường không đắt. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào bộ lọc này.

Trên đây là những thiết bị cần có trong một phòng thu âm chuyên nghiệp Khi nào? thiết kế phòng thu âm tại nhàCố gắng hết sức để cài đặt chúng và chọn một cái phù hợp với túi tiền của bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud