Tình mẹ luôn là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này. Nó hùng vĩ và mãnh liệt đến mức là nguồn cảm hứng bất tận trong văn học, âm nhạc, hội họa, kiến ​​trúc … Có vô số tiểu thuyết, bài hát và các tác phẩm tình cảm. Nhưng có vẻ như nó không thể giải thích được. Nhạc Việt Nam cũng có những bài hát hay. Về một người mẹ được nhiều thế hệ yêu mến. Dưới đây là danh sách những bài hát hay nhất viết về mẹ. Sắp xếp bởi Việt Thương Music!

tử cung

Mồ côi khi còn nhỏ Yêu thương và kính trọng người mẹ vất vả nuôi con khôn lớn. Câu chuyện của bà có lẽ là động lực sâu sắc để nhạc sĩ Y Vân viết “Lòng Mẹ.” Chuyện kể rằng một đêm Evan đang bận giặt giũ cho gia đình tại một đài phun nước công cộng trong làng. Mẹ Y Vân về muộn sau giờ giới nghiêm. Kết quả là cô bị quân cảnh giam giữ. Tối hôm đó, đi diễn về, Y Vân nghe tin tức tốc đến đồn công an bảo lãnh mẹ. Cũng trong đêm đó, Y Vân đã dành cả đêm để viết ‘Lòng mẹ’ vào sáng hôm sau. Anh ấy đã hát bài hát này cho mẹ của mình. Và có lẽ mẹ anh là người đầu tiên nghe thấy.

Ca khúc do nhiều ca sĩ gạo cội như danh ca Giao Linh, Uyên Trang, Hoàng Châu, Phương Mỹ Chi thể hiện đã nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

READ  TOP 13 Bản Nhạc Trung Quốc về tình yêu với các bài hát Trung quốc buồn về tình yêu hay nhất | Letsgetloud.vn

Hoa hồng ren

Trong văn bản, nếu bài hát “Jai Mae” so sánh tình yêu của một người mẹ với “Như biển cả bao la, như dòng nước ngọt không bao giờ cạn.” Sư Nhất Hạnh sẽ miêu tả về Mẹ qua những hình ảnh như Mẹ già như chuối hương, như nếp như mía lùi.

Vào những năm 1965-1966 khi Phạm Thế Mỹ bị chính quyền Việt Nam Cộng Hòa bắt giam vì đấu tranh trong phong trào Phật Giáo. Anh đã lấy ý tưởng từ bài viết trên của Sư Nhất Hạnh để viết bài hát này. Từ đó, bài hát “Bông hồng cài áo” không chỉ được hát trong tất cả các mùa lễ của Ngô Lân. Nhưng đó cũng là một trong những bài hát chân thành và chân thành nhất về mẹ.

mẹ hạnh phúc

“Mỗi mùa xuân Mẹ thêm một tuổi, mỗi mùa xuân về mẹ lại gần… ”Mỗi khi nghe giai điệu của bài hát quen thuộc này, Chúng ta cũng nhớ đến mẹ của chúng ta – hình ảnh người mẹ tóc bạc trắng, da nhăn nheo, ánh mắt đau xót nhìn con.

Ca khúc Mừng ngày của mẹ của nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã ăn sâu vào lòng người từ bao đời nay, từng câu từng chữ đều chứa chan tình cảm, lòng biết ơn của anh dành cho mẹ. Ít ai biết bài hát này kết thúc khi nào. Cũng chính khi nhận được tin mẹ mất, nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã thốt lên: “Chúa ơi, nghe con thương Mẹ quá. trước khi sang bên kia thế giới. “

READ  Danh sách nhạc trữ tình HAY NỨC LÒNG người nghe | Letsgetloud.vn

nhật ký của mẹ

Nhật ký của mẹ được viết năm 2008 với ý tưởng viết ca khúc như một món quà dành tặng mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vào thời điểm gia đình điêu đứng. Sự quan tâm chăm sóc của mẹ khiến anh cảm động. Anh hồi tưởng lại những gì mẹ anh đã hy sinh cho các con anh từ thuở ấu thơ và viết các bài hát.

Nhật ký của mẹ dài 8 phút nên Nguyễn Văn Chung sợ ca khúc khó trình diễn trên sân khấu và truyền hình, tuy nhiên, anh không cắt bỏ ca khúc vì muốn tạo ra con đường của mẹ luôn theo sát con ở từng giai đoạn: chào đời, học nói, tập đi, đi học, lớn lên, có tình cảm với người khác giới. Và đi bộ, đi thật xa. Ông Nguyễn Văn Chung cho biết: “Đây là những điều tôi làm cho các con tôi, không phân biệt quốc gia, hoàn cảnh hay tôn giáo. Tôi viết từng bước một và hồ sơ của tôi đã hoàn thành.

Đến nay, Nhật ký của mẹ là một tác phẩm đương đại về đề tài tình cảm gia đình có sức lan tỏa mạnh mẽ, năm 2013, ca khúc đã nhận được chứng nhận của Cục Mỹ thuật vì Nhân văn và Ý nghĩa Giáo dục. Được nhạc sĩ Nhật Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và hát của ca sĩ Hải Triều Việt Nam. Phiên bản tiếng Nhật được đưa vào nhiều trường tiểu học của đất nước.

READ  Các điệu thức trong âm nhạc ( Scales/ Âm giai) nói chung tự suy luận ra | Letsgetloud.vn

gặp mẹ trong mơ

“Meet your Dream Mother” là bài hát tiếng Mông Cổ nổi tiếng khi cậu bé mồ côi 12 tuổi Uudam biểu diễn trong chương trình China Got’s Talent 2011. Bài hát đã chiếm được trái tim của hàng triệu người trên thế giới với giai điệu đẹp, giọng hát ngọt ngào và câu chuyện cảm động của em bé. Uthai.…

Bài hát này được sáng tác lời Việt. được hát bởi nhiều ca sĩ Trong đó có ca sĩ Hải Yến, ca sĩ Thùy Chi và bé Bảo An. Tiếng Mông Cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud