Bụi phấn

Bùi Quạt được bình chọn là một trong 50 ca khúc hay nhất của thế kỷ 20. Đây là một trong những tác phẩm được nhạc sĩ Ngô Hoàng thực hiện vào năm 1982, một năm đầu tiên sau khi có quyết định sử dụng ngày 20-11 nhằm ngày.

Sau khi nhà nước chỉ định ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày Hiến chương Nhà giáo Quốc tế. Trường học nơi anh ấy làm việc đã yêu cầu anh ấy viết một bài hát về giáo viên. Yêu cầu đối với các bài hát là đơn giản, đơn giản, dễ nhớ, cách xếp vào các trang của một tập sách. để mọi học sinh có thể dễ dàng ghi nhớ

Khi anh đắm mình trong suy nghĩ Anh gặp một người bạn tên là Locke. Ông Locke nói “Tôi vừa đi dự buổi gặp mặt chia tay với giáo viên tại văn phòng của tôi. Người thầy này đặc biệt về những gì ông ấy viết trên bảng đen. Bụi phấn rơi trên tóc tôi bạc trắng. Vì vậy, tôi nghĩ nó rất đẹp. Vì vậy, tôi ngay lập tức viết một vài điều: ‘Khi cô giáo viết trên bảng / phấn rơi / bụi trên bục giảng / bụi lắng xuống tôi, thưa thầy.’

Anh ấy cho rằng nó hay và bức ảnh quá đẹp nên nó không hề được chỉnh sửa gì cả mà chỉ thêm vào đoạn điệp khúc như chúng ta biết ngày nay. Và từ những năm 2000 đến nay, cứ 20/11 cơ hội, gần như mọi cơ hội. Giai điệu đẹp đẽ, ngọt ngào của Dusty Powder đã vang vọng khắp trường. Vẫn ngày càng khẳng định giá trị trường tồn của thời gian. Đây là tác phẩm thành công nhất về chủ đề Thầy Cô của nhạc sĩ Vũ Hoàng, ngày nay được rất nhiều bạn trẻ chuyển thể ca khúc bằng tiếng Anh. Và cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt thường xuất hiện cạnh nhau trên sân khấu học đường.

READ  Cách rung giọng khi tự tập hát tại nhà và âm sắc trong âm nhạc | Letsgetloud.vn

Chúng ta hãy giữ những kỷ niệm cũ

Đó là bài hát khiến các thế hệ học sinh sau này nhớ mãi khi nghe giai điệu. Nó không được sáng tác đặc biệt cho chủ đề của nó. “Giáo viên và trường học”, nhưng mục đích ban đầu là âm nhạc cho bộ phim. Nhưng ca từ và giai điệu của bài hát này sống động hơn nhiều so với nền của bộ phim.

Người soạn Nguyễn Xuân Phương Nó đã khắc họa một cách tuyệt vời những lời chia buồn của học sinh khi họ phải tốt nghiệp ra trường trong Ký ức cũ, và nó sống mãi với nhiều học sinh cuối cấp, ngay cả khi chiếc xe đạp không bằng phấn trắng. Bảng đen không phải là thứ cần phải có trong lớp nữa … nhưng sự bất hòa Tình bạn hồn nhiên, trong sáng … vẫn thế, vẫn không thể phai mờ, là kỉ niệm của mỗi người một thời cắp sách đến trường.

cám ơn thầy

Tri ân thầy cô được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, một nha sĩ nổi tiếng với tinh thần nghệ thuật. Anh đã cho ra đời rất nhiều bài hát thiếu nhi, nhi đồng nổi tiếng, trong đó Biết ơn cô giáo là bài hát được nhiều thế hệ học sinh yêu thích ngay từ khi sáng tác. Và nó dường như trở thành “mốt” hót mỗi mùa 20/11.

khi giáo viên xám xịt

Ca khúc “Khi Tóc Thầy Hóa Trắng” được sáng tác giáo dục năm 1994, trong đó nhạc sĩ Trần Đức để tri ân người thầy cũ của mình. Anh ấy đã từng nói rằng “Ngày tôi học với anh ấy Tôi chỉ cao ngang vai anh ấy nhưng trong cuộc họp đó Anh ấy chỉ cao bằng tôi so với tôi ”. Nhờ vậy, bài hát này đã ra đời và trở thành một trong những bài hát không thể thiếu trong ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm. và khi tóc của giáo viên chuyển sang màu xám Nó cũng nằm trong danh sách 50 bài hát thiếu nhi hay nhất thế kỷ 20 của chúng tôi.

READ  10 kinh nghiệm giúp người nghiệp dư cũng có thể hát hay như ca sĩ | Letsgetloud.vn

đi học ngày đầu tiên

Ngày đầu tiên đi học là năm 1991. Lúc đó, Nguyễn Ngọc Thiện đang biên tập video thiếu nhi Chúng ta yêu nhau của nhạc sĩ Trần Thanh Tùng, tình cờ đọc được bài thơ của tác giả trên báo. Anh ấy đã làm một bài hát thiếu nhi mang tên Ngày đầu tiên đi học. Nó đánh dấu ca khúc đầu tiên của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện về chủ đề thiếu nhi sau 30 năm kể từ ngày phát hành. Ca khúc này đã được nhiều thế hệ ca sĩ lựa chọn để biểu diễn. Và là một trong những bài hát không thể thiếu trong chương trình văn nghệ của trường.

cô giáo đã cho tôi mùa xuân

Đây là một ca khúc nữa của nhạc sĩ Vũ Hoàng, lời bài hát “Thầy cô cho em mùa xuân” rất ý nghĩa. Đây là món quà tinh thần của học trò dành tặng cho thầy cô của mình. Ca khúc này có giai điệu nhẹ nhàng nhưng thể hiện được tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc mà thầy cô dành cho các em học sinh.

giáo viên cũ

Đó là một trong 10 ca khúc đầu tiên Nguyễn Wanchung viết khi còn là sinh viên năm nhất. Đó là khi tôi mới vào nghề này, tập sáng tác, cố gắng tìm tòi và viết về những chủ đề gần gũi với mình. “Và đúng là tôi viết bài đó nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2001,” Nguyễn Văn Chung nhớ lại.

READ  Có âm nhạc cuộc sống tươi đẹp hơn! | Letsgetloud.vn

bài học đầu tiên

Sáng tác của Trương Xuân Mãn với nhiều ca khúc hay như “Ngày đầu tiên đi học”, “Bụi đời” …, “Bài học đầu tiên” vẫn là bài hát quen thuộc của mọi thế hệ học sinh, tựa bài hát này như chính tên gọi của em. lần đầu tiên đi học Lần đầu tiên tôi được nghe một bài giảng của cô giáo. Lần đầu tiên cô giáo dạy học trò vươn tới ước mơ, ước mơ tương lai, từ những điều bình dị trong cuộc sống bằng những ca từ giản dị, trong trẻo và đau đáu …

Chương trình văn nghệ của trường ngày 20-11 sẽ không trọn vẹn nếu không có những bài hát mà chúng ta vừa nói đến. Bài hát về thầy cô, bạn bè, mái trường đi cùng năm tháng. Và những ca khúc bất hủ trong bài viết này có thể là lời khuyên tốt nhất cho bạn cho mùa 20/11 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud