Những điều bạn chưa biết về bài hát Happy Birthday

Theo Đài DW (Đức), James Procell, giám đốc thư viện âm nhạc của Đại học Louisville ở Kentucky (Mỹ), cho biết khi đang lưu trữ tài liệu lưu trữ về âm nhạc từ những năm 1950, ông đã phát hiện một bản viết tay 120 năm sinh nhật. Các bản thảo và 30 tác giả khác Mildred Hill sống ở Louisville, và tất cả các bản thảo và giấy tờ của cô ấy là một phần của bộ sưu tập lưu trữ của thư viện ở đó.

chúc mừng sinh nhật bản thảo viết tay

Phát hiện ban đầu có thể làm nóng cuộc chiến bản quyền trong Happy birthday, vốn thu về 2 triệu USD mỗi năm. Tập đoàn âm nhạc Warner Music ở Los Angeles hiện sở hữu bản quyền bài hát.

Các nguyên đơn cho rằng việc kéo dài thời hạn bảo hộ bản quyền đối với bài hát Happy Birthday (được cấp phép năm 1935) năm 1963 là không chính xác. có thể chứng minh rằng bản quyền âm nhạc vẫn còn với khách hàng của họ (Warner) cho đến khi bản quyền đó hết hạn vào năm 2030.

Bài hát “The Everyday Song Book” được xuất bản năm 1922 với bài hát “Happy Birthd.”Chào”

Happy birthday được viết bởi bà Mildred Hill (1859-1916) và chị gái Patty Hill vào năm 1893. Lời bài hát ban đầu, Good morning to you, được viết cho trẻ mẫu giáo. Có một bữa sáng bình thường miễn phí với lời bài hát gốc là: Giai điệu ban đầu là: “Good morning to you / good morning to you / good morning to you love / good morning everything” không phải là một lời chúc mừng sinh nhật. Mặc dù giai điệu hấp dẫn có thể được chuyển đổi rất dễ dàng.

READ  Cùng khám phá showroom nhạc cụ 46 Hào Nam, Hà Nội của Việt Thương Music | Letsgetloud.vn

Giai điệu của Good Morning to Children

Đối với chúng ta, bài hát Happy Birthday “Happy Birthday” đã quá quen thuộc và được phát hầu hết trong các bữa tiệc sinh nhật, ước tính mỗi ngày có hàng triệu người hát bài hát đó trên Internet trên toàn thế giới. Bạn sẽ mất tiền hoặc bị kiện. Bài hát này đã mang về hàng triệu đô la cho những người nắm giữ bản quyền.

Phát bài hát Happy Birthday vào mỗi dịp sinh nhật.

bài hát chúc mừng sinh nhật tập piano

Đánh dấu các phím màu trắng là 1 2 3 4 5 6 7, tiếp theo là 1.2.3.4.5.6.7. và nút màu đen là 1 # 2 # 4 # 4 # 6 #

  • Bàn phím đàn piano là sự kết hợp của 7 nốt “do re mi fa sol la si”. Chúng tôi xếp “1 2 3 4 5 6 7” theo thứ tự. Sau 7 nốt đầu tiên, tổ hợp 7 nốt tiếp theo là “do re mi . fa sol la si “, nhưng với âm cao hơn chúng tôi đánh số” 1 2. 3. 4. 5. 6. 7. “

  • Tương tự như các nốt đen được đánh số thứ tự các nốt trắng, chúng ta có “1 # 2 # 4 # 5 # 6 #” nếu đặt tay trên một tổ hợp phím. 1,2,3,4,5,6,7 Các phím sẽ chuyển sang bên phải và các số sẽ được tính đến. 8,9,10,11,12,13,14, …. Thường phím đầu tiên có nốt trầm. Chúng tôi luôn chọn phím giữa để chơi.

Bản nhạc Happy Birthday

chơi đàn piano Chúc mừng sinh nhật đơn giản như 1 1 2 1 4 3, 1 1 2 1 5 4, 1 1 8 6 4 3 2, 6 # 6 # 6 4 5 4 chúc mừng sinh nhật bạn. Chúc mừng sinh nhật bạn, chúc mừng sinh nhật… chúc mừng sinh nhật bạn…

Các bài báo thú vị:

READ  Những lợi ích to lớn khi cho trẻ học nhạc từ sớm | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud