Cận rằm tháng 8 hàng năm. Chúng ta có thể cảm nhận được sự nhiệt tình của các em nhỏ. đón tết trung thu trên khắp Việt Nam Ngoài sự phấn khích như vậy Vẫn còn đó vô số lồng đèn, bánh dẻo, bánh ngọt hay cả những bà, các mẹ tất bật chuẩn bị mâm cỗ cho ngày rằm.

Hòa cùng không khí lễ hội này, đây là bài hát thường xuyên vang lên khắp mọi ngõ hẻm trong mỗi dịp Tết Trung thu, một trong số đó là Rước đèn tháng Tám, được biết đến là bài hát Tết Trung thu nổi tiếng nhất. Bài hát này được viết trước năm 1975 và kể từ đó Chưa bao giờ có một Trung thu nào mà không có lời bài hát Rước đèn tháng Tám.

“Tung Dinh Dinh Dinh”

Tung Dinh Dinh Dinh

Tôi đã lấy đèn lồng để có được giá treo. “

Lễ hội trung thu

Rước đèn tháng Tám gần như là bài hát duy nhất diễn tả trọn vẹn không khí Tết Trung thu ngay từ câu thoại mở đầu mà cả trẻ em và người lớn đều biết rõ.

“Trung thu mang lồng đèn đi chơi.

Tôi mang một ngọn đèn xuống phố… ”

Hoạt động không thể thiếu của trẻ em Rằm tháng tám là lễ diễu hành đốt lửa của các em nhỏ đi đèn đường trên từng góc phố. Để đón Hằng và chú Cuội xinh đẹp đến chơi. từ Wang Phrachan Bài hát chủ đề mô tả cảnh từng nhóm trẻ em cầm đèn đi dạo quanh ngõ.

READ  Học phí học đánh Trống bao nhiêu? Giá học trống tại trường nhạc Việt Thương | Letsgetloud.vn

“Đèn lồng ông sao và đèn lồng cá chép

Đèn thiên nga với đèn bướm

Tôi gửi ánh sáng này đến mặt trăng. “

Màu sắc của những chiếc đèn trong đêm Trung thu giản dị mà tuyệt vời. bằng cách thể hiện nó qua một cái nhìn ngây thơ:

“Ánh sáng xanh và ánh sáng tím

ánh sáng xanh và ánh sáng trắng

ở giữa ánh sáng… ”

Chỉ trong dịp Tết Trung thu, chúng ta mới có thể nhìn thấy bức tranh này. Ánh sáng nhiều màu tỏa ra từ chiếc đèn lồng như một vệt vàng chảy vào dòng ký ức tuổi thơ. Bên dưới thác Rằm Bầu Trời Ngày Tết Thiếu Nhi Chắc hẳn không em bé nào có thể quên được những khoảnh khắc tuổi thơ đáng quý ấy của mỗi đứa trẻ. Nhiều tháng sau khi chúng lớn lên

Để rồi trong ký ức có một mâm cỗ Trung thu với đủ các loại mứt truyền thống.

“Tết Trung thu có đầy đủ quà và bánh.

Trẻ em thích đứng và xoay người.

Xin hạt sen nhồi bánh nếp.

Tôi muốn ăn bốn, năm, ba bữa.

ngọt ngào như một chiếc bánh

Cay ngọt như mứt gừng, mứt bí

Ăn nguội và thưởng thức… ”

mẹ trung thu

Khẳng định tác giả đã từng là một em bé vui vẻ với những kỉ niệm rất đẹp về ngày tết trung thu đầy lồng đèn và hương mứt và nỗi nhớ Ngày thiếu nhi vô tư, không nhiệt tình với mọi thứ đẹp đẽ này Cuộc sống có thể viết nên những ca từ đông đúc như vậy. Rất nhiều cảm xúc trẻ thơ

READ  Công ty cổ phần Âm Nhạc Việt Thương | Letsgetloud.vn

Có một số chi tiết đáng ngạc nhiên, như chúng tôi đã xác nhận ngay từ đầu rằng bài hát được viết trước năm 1975, tức là một bài hát dành cho thiếu nhi đã lâu rồi. Và đây cũng là bài hát mừng trung thu như ai cũng biết nhưng không ai biết. Biết danh tính của tác giả

Một số trang mạng cho rằng người sáng tác ca khúc là Đức Quỳnh, một nhạc sĩ có tiếng. Nhưng cũng có những bài hit như Thói đời, tuy nhiên trước năm 1975, một số bài hát thiếu nhi đã được Vân Quỳnh cover lại và trong một số chương trình thiếu nhi. Người ta nói rằng đây là một bài hát với một tác giả ẩn danh. hy vọng một ngày Một bài hát mừng trung thu nổi tiếng, có thể nói là phù hợp với những năm này. Điều này sẽ được xác nhận bởi một nhà nghiên cứu âm nhạc là tác giả thực sự.

Tết Trung thu có nguồn gốc từ Lễ hội Thống nhất của Trung Quốc. Đổi thành ngày Thiếu nhi Việt Nam và mỗi dịp rằm tháng tám Chúng tôi có thể nghe thấy âm nhạc vang dội trên mọi con phố. Rước Đèn Tháng Tám ”, một ca khúc không thể thiếu và khó quên của Nhiều thế hệ thiếu nhi mỗi dịp Trung thu về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud