Mỗi hãng máy ảnh đều dành riêng cho dòng máy ảnh bình dân của mình để thu hút sự chú ý của người dùng và giới truyền thông. Trong trường hợp của Fujifilm, đó là dòng XA mới nhất, X-A3, ra mắt gần hai năm sau X-A2 có giá cao hơn một chút. . Hãy xem giữa Có những điểm khác biệt quan trọng giữa hai mẫu máy ảnh này mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một trong hai thông qua bài đánh giá so sánh máy ảnh Fujifilm X-A2 và Fujifilm X-A3 của chúng tôi.1 / Cảm biến hình ảnh

So sánh máy ảnh Fujifilm X-A2 và Fujifilm X-A3
Cho đến gần đây, hầu hết các máy ảnh dòng Fujifilm X đều được trang bị cảm biến APS-C 16MP, bao gồm Máy ảnh Fujifilm X-A2. Và X-A3 là máy ảnh đầu tiên của Fujifilm có cảm biến với độ phân giải tăng lên 24MP, trở thành máy ảnh Fujifilm thứ ba cùng với X-Pro2 và X-T2 có độ phân giải này.


Fuji nói rằng cảm biến mới này Nhưng điều thú vị là đây không phải là cảm biến “X-Trans” do thần Fuji thiết kế. Nhưng đó là một cảm biến thông thường. Điều này giải thích tại sao tầm giá của X-A3 lại nằm trong tầm ngân sách của dòng Fuji XA.
những người còn lại là Máy ảnh Fujifilm Tất cả đều có dải nhạy sáng ISO nguyên bản từ 200 đến 6400 và có thể mở rộng lên 100, 12800 và 25600 ISO.

READ  Máy chiếu Epson EB-X41 XGA 3LCD chính hãng, giá tốt | Letsgetloud.vn


2 / màn hình


So sánh máy ảnh Fujifilm X-A2 và Fujifilm X-A3


Fuji đã thiết kế X-A3 cho các nhiếp ảnh gia trẻ tuổi. Đặc biệt với những ai quan tâm đến ảnh “tự sướng” Camera cũ X-A2 có màn hình nghiêng nhưng không có cảm ứng. Màn hình của nó hiện có thể nghiêng 180 độ và là màn hình cảm ứng.X-A3 trở thành máy ảnh Fujifilm thứ hai sau X70 có màn hình cảm ứng LCD. Bạn có thể sử dụng màn hình để chọn điểm lấy nét tự động, chụp ảnh hoặc phóng to và thu nhỏ bằng một chút zoom kỹ thuật số. Giống như cách họ làm với điện thoại thông minh.Cả hai màn hình đều sử dụng cơ chế nghiêng, nhưng của X-A3 linh hoạt hơn một chút. Nó nghiêng lên 180 ° so với 175 ° trên X-A2. Nó cũng có độ phân giải cao hơn – 1.040K so với 920K.3 / Cơ chế lấy nét tự động


So sánh máy ảnh Fujifilm X-A2 và Fujifilm X-A3Cả hai máy ảnh đều sử dụng hệ thống lấy nét tự động cũ hơn của Fujifilm, sử dụng độ tương phản TTL với 49 khu vực. Máy ảnh Fujifilm X-A3. Có ba chế độ AF khác nhau – Điểm đơn, Vùng và Rộng / Theo dõi. Nó có thể được sử dụng với AF-S hoặc AF-C, trong khi X-A2 chỉ có các tùy chọn S-AF (đơn)), C- AF (liên tục) và MF (thủ công).


X-A3 cũng có công tắc lấy nét phía trước cho phép bạn chuyển đổi ngay lập tức giữa S-AF, C-AF và MF.

READ  https://songlongmedia.com/demo-hurasoft-23072019.html | Letsgetloud.vn4 / màn trậpX-A2 chỉ có một màn trập cơ học. Điều này cho phép tốc độ chụp lên đến 1/4000. X-A3 mới có cả màn trập cơ học và điện tử. hiện cho phép tốc độ tối đa là 1/32000Màn trập điện tử rất hữu ích vì nó giữ cho máy ảnh hoàn toàn im lặng. Loại bỏ hiện tượng nhòe ảnh do rung màn trập. Điều này giúp bạn có thể chụp ở khẩu độ nhanh trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang. Tuy nhiên, nó có thể không hoạt động với các đối tượng chuyển động nhanh.5 / Các tính năng chụp bổ sungX-A3 đi kèm với một số chức năng chụp bổ sung không có trên X-A2, bao gồm:– Chụp ảnh hẹn giờ ngắt quãng


– Toàn cảnh chuyển động


– Hệ thống điều khiển tự động ISO


– Bù phơi sáng +/- 3


– Menu Q có thể tùy chỉnh6 / Chế độ mô phỏng phimX-A3 nhận được 11 cấu hình màu Fujifilm, được gọi là phim giả lập, trong khi X-A2 chỉ có sáu. Ngoài Provia, Velvia, Astia, Classic Chrome, Monochrome và Sepia, X-A3 còn có thêm Pro Neg Hi. , Pro Neg Standard, Monochrome + Ye, Monochrome + R và Monochrome + G7 / sạc pinKhông giống như pin X-A2, cần bộ sạc pin chuyên dụng, máy ảnh X-A3 có thể được sạc bằng cáp USB được cung cấp từ bộ chuyển đổi AC hoặc máy tính.

READ  Cửa hàng âm thanh Hải Phòng | Letsgetloud.vnSự kết luận: Vì vậy, có vẻ như với một số cải tiến thông minh vượt trội và mức giá phải chăng, X-A3 sẽ là sự lựa chọn hiện đại hơn cho giới trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud