“Stop” là một thuật ngữ nhiếp ảnh rất phổ biến. Bạn được yêu cầu tăng tốc độ cửa trập một lần / lần dừng. Ý tưởng này có thể gây nhầm lẫn cho các nhiếp ảnh gia mới vào nghề, vì vậy chúng ta hãy xem xét ”.Dừng lại ”- ý nghĩa và ý nghĩa của nhiếp ảnh là gì?
khi bạn chụp ảnh Độ phơi sáng được xác định bởi khu vực khẩu độ và thời gian phơi sáng. (còn được gọi là tốc độ màn trập) nếu khẩu độ quá rộng hoặc phơi sáng quá lâu. Mặt khác, bạn sẽ nhận được một hình ảnh màu trắng, nếu bất kỳ số nào quá thấp. bạn sẽ nhận được một bức tranh màu đen


Dừng hoặc dừng được sử dụng để mô tả sự thay đổi tương đối về khẩu độ và thời gian phơi sáng.


Một điểm dừng tương đương với việc giảm một nửa ánh sáng. (hoặc gấp đôi) lượng ánh sáng đi vào máy ảnh.


1 / Đóng băng và tốc độ cửa trậpCửa trập mở càng lâu Càng nhiều ánh sáng sẽ đi vào. và tiếp xúc nhiều hơn Tăng gấp đôi hoặc một nửa tốc độ cửa trập để tăng hoặc giảm độ phơi sáng 1 stop.


Ví dụ: nếu bạn đặt tốc độ màn trập của máy ảnh thành 1/100 giây, việc tăng độ phơi sáng lên một lần sẽ thay đổi tốc độ màn trập thành 1/50 giây (để cho phép nhiều ánh sáng đi vào máy ảnh theo cặp) thành 1/200 giây ( giảm một nửa lượng ánh sáng đi vào máy ảnh) sẽ làm giảm độ phơi sáng của bạn.

READ  https://binhminhdigital.com/tim-kiem.html?k=bongda%20plu【978bet34.com】nạp%20tiền%20tặng%2020%】nhận%20định%20bóng%20đá%20anh【978bet34.com】nạp%20tiền%20tặng%2020%】ryh | Letsgetloud.vn


. Bạn có thể thấy cho tốc độ cửa trập Quy tắc rất đơn giản: tăng độ phơi sáng của bạn bằng cách giảm một nửa tốc độ cửa trập và ngược lại.


2 / dừng và tốc độ iso


Hệ số phơi sáng thứ hai (ISO) cũng được đo tại điểm dừng. cũng như tốc độ cửa trập Mối quan hệ giữa các giá trị rất đơn giản: tăng gấp đôi ISO sẽ tăng 1 điểm, trong khi giảm một nửa kích thước sẽ giảm 1 điểm.


Ví dụ, chuyển từ ISO 100 đến ISO 200 sẽ tăng gấp đôi độ nhạy của cảm biến. Điều này dẫn đến tăng 1 điểm. Việc chuyển từ ISO 800 sang ISO 400 là giảm 1 điểm.


3 / Dừng và khẩu độ
Với khẩu độ, mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Khi chúng tôi nói rằng chúng tôi sử dụng khẩu độ f / 10, có nghĩa là đường kính của khẩu độ bằng tiêu cự của ống kính chia cho mười. Nếu chúng ta sử dụng ống kính 100mm, chúng ta sẽ có đường kính 10mm.


Lượng ánh sáng đi vào thấu kính qua một khẩu độ không phụ thuộc trực tiếp vào đường kính mà phụ thuộc vào diện tích: được biểu thị bằng πr², trong đó r là bán kính, có nghĩa là bạn rất khó tính toán trong đầu.


Do phương pháp đo f, việc dừng không liên quan đến việc giảm một nửa hoặc giảm một nửa giá trị. nhưng nhân hoặc chia cho 1,41 (căn bậc hai của 2)

READ  Trung Tâm Bảo Hành Sony Tại TP. Hồ Chí Minh | Letsgetloud.vn


Ví dụ: đi từ f / 2.8 đến f / 4 là 1 lần dừng vì 4 = 2,8 * 1,41. Đi từ f / 16 đến f / 11 là 1 lần dừng vì 11 = 16 / 1,41.


Ngoài ra, hãy nhớ rằng máy ảnh của bạn có thể được đặt để thay đổi giá trị bằng 1/3 điểm dừng. Ví dụ: máy ảnh của bạn sẽ không thay đổi trực tiếp từ f / 5.6 thành f / 8.0, nó có thể thay đổi từ f / 5.6> f /. 6.3> f / 7.1> f / 8.0 khi bạn nhấp vào nút quay.


Hiểu được điều này là điều kiện tiên quyết cần thiết cho sự thành thạo. Máy ảnh Tiếp xúc với mức độ phơi sáng của bạn và kiểm soát nó. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểm soát độ phơi sáng.

>> Lựa chọn mua máy ảnh trả góp phụ kiện máy quay phim Trong Binhminhdigital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud