Có nhiều cách khác nhau để nghe nhạc. Vì nghe nhạc có nhiều thể loại khác nhau, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ không gian và điều kiện để nghe nhạc bằng loa. Cách đầu tư phổ biến, tiện lợi và tiết kiệm nhất cho việc nghe nhạc của chúng ta có lẽ là tai nghe. Có bao giờ bạn tự hỏi? Sự khác biệt khi nghe nhạc bằng tai nghe và loa?

Sự khác biệt khi bạn nghe nhạc bằng tai nghe và loa là gì?


Khi nghe nhạc bằng Loa


+ Khi bạn nghe loa âm thanh nổi Cả hai tai sẽ nghe cả hai kênh trái và phải mọi lúc. Âm thanh dội lại từ tường, trần nhà và bất cứ thứ gì khác trong phòng. Mặc dù đây có vẻ không phải là cách tốt nhất để nghe nhạc, Nhưng sự thật là tai chúng ta nghe được mọi âm thanh mọi lúc trong cuộc sống hàng ngày. Đó là cách bộ não của chúng ta hoạt động để có thể nghe được.

Sự khác biệt khi bạn nghe nhạc bằng tai nghe và loa?


Người nói tương tác với không gian trong phòng. đặt vào đúng vị trí Loa sẽ làm tăng âm lượng của căn phòng và tạo ra một vùng âm thanh lớn. Khó đạt được trường âm thanh rộng trong tai nghe kín.


Ngoài ra, loa âm thanh nổi có khả năng tái tạo dải tần rộng hơn. tai nghe Có thể. Tai nghe có thể mang lại âm trầm thô. Nhưng không phải theo cách mà loa siêu trầm có thể làm được. ở một điểm nào đó Âm trầm sâu cũng cần trình điều khiển lớn. Và tai nghe không làm được.

READ  Hướng dẫn sử dụng Roland EX-20 | Letsgetloud.vn


Loa có trình điều khiển lớn hơn tai nghe. Điều này có nghĩa là các tần số có thể được tái tạo chính xác hơn.


  • khi nghe nhạc bằng tai nghe


Sự khác biệt khi bạn nghe nhạc bằng tai nghe và loa?


Tai nghe là một cách thuận tiện để nghe nhạc, một trong những ưu điểm chính là bạn có thể nghe trong môi trường tương đối yên tĩnh mà ít ảnh hưởng đến chất lượng nghe của bạn. Phòng nghe của bạn là trái tim của bạn. Đẹp và phù hợp với thế giới thực với kích thước phòng Các bức tường / sàn / trần nhà khác nhau, kết cấu, phản xạ, v.v. Tai nghe tốt cho âm thanh như nhau ở mọi nơi. trong khi sử dụng loa trong nhà hoặc ô tô của bạn bởi vì nó gần tai Đôi khi bạn có thể nghe thấy các chi tiết trong bản ghi âm mà người nói khó phát hiện ra.


+ Tai nghe có lợi thế hơn loa vì các thông số hoạt động của chúng đảm bảo luôn ở trong môi trường sân khấu âm thanh thấp hơn. Sự suy giảm tiếng ồn bên ngoài từ 30 đến 35 dB là một tính năng khá tiêu chuẩn. trong hầu hết các môi trường bình thường Cung cấp âm thanh nền yên tĩnh


Lắng nghe kỹ thuật là một chuyện. nhưng để lắng nghe cảm xúc Tai nghe thường không thể cung cấp cùng mức với loa.


+ Bạn rất dễ bị hỏng tai nếu không khéo chỉnh âm lượng nhạc, tín hiệu khi nghe bằng tai nghe sẽ làm não bạn bị rối, do đó bạn sẽ mệt hơn là nghe bằng loa.


Cuối cùng là chọn tai nghe và loa chất lượng. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của cả hai vào những thời điểm khác nhau.

>> Xem loa và tai nghe chính hãng tại Binhminhdigital giống: tai nghe sony, Tai nghe Sennheiser Tai nghe AKG … vvv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud