Chất lượng hình ảnh không chỉ thể hiện ở kích thước của cảm biến hay số lượng điểm ảnh. Nhưng nó còn phụ thuộc vào một yếu tố không mong muốn: số lượng bit Số lượng bit là lượng dữ liệu được ghi trong cùng một kích thước cảm biến. cùng một độ phân giải Đối với nhiếp ảnh, chúng ta thường có 8 bit (ảnh JPEG) và 16 bit (ảnh RAW). được sử dụng phổ biến nhất Vậy chúng khác nhau như thế nào?

Đầu tiên, hãy xem video này của nhiếp ảnh gia Dodson:

Trong video, nhiếp ảnh gia Dodson giải thích rằng khi hình ảnh được lưu trữ với nhiều bit hơn, Thông tin đó sẽ cung cấp cho bạn thông tin bổ sung để sửa chữa sau này. Sự khác biệt về màu sắc, tông màu và các chi tiết được thể hiện rõ nhất.

Nếu bạn chụp ở tệp JPEG, bạn có thể giới hạn kích thước hình ảnh ở 8 bit. Bây giờ bạn có sẵn 256 mức màu khác nhau, nhưng với ảnh RAW được chụp sẽ tự động được lưu ở 16 bit (với một số) máy ảnh chuyên nghiệp cho dung lượng 12-bit), và bây giờ bạn có 65.536 sắc thái và tông màu khác nhau để chỉnh sửa và các nhiếp ảnh gia nghiêm túc chụp RAW cho các dự án lớn của họ.
Sự khác biệt thực sự giữa hình ảnh 8 bit và hình ảnh 16 bit.

Dưới đây là hình ảnh cho thấy rõ sự khác biệt về lớp giữa hình ảnh 8 bit và 16 bit. Tương tự như các tòa nhà siêu thấp và cao với sức chứa lớn hơn:

READ  Studio Mini ORANGEMONKIE Foldio 3 Giá Tốt | Letsgetloud.vn

Sự khác biệt thực sự giữa hình ảnh 8 bit và hình ảnh 16 bit.

Về màu sắc, một hình ảnh 8 bit có thể chứa 16.000.000 màu trong khi một hình ảnh 16 bit có thể chứa. 28 tỷ màu, bạn cũng nên nhớ rằng không giống như các “đốm” megapixel có thể chỉnh sửa bằng Photoshop, bạn không thể thêm 8 bit đến 16 bit trong bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào, thậm chí không phải Photoshop.

Sự khác biệt thực sự giữa hình ảnh 8 bit và hình ảnh 16 bit.

Ngoài lợi ích của độ sâu màu tốt Kích thước và dung lượng của hình ảnh cũng sẽ lớn hơn. Bộ nhớ lưu trữ và chip xử lý máy tính rất đắt tiền để sử dụng. Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang chụp. Bạn nên chọn 8-bit hay 16-bit tùy thuộc vào bạn, nếu bạn in ảnh lớn và cần chỉnh sửa chuyên nghiệp thì 16-bit nên là một lựa chọn. Nếu bạn chỉ chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội hoặc tải lên các trang quảng cáo thì nên chọn 8-bit để tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tốc độ tải lên.

>>> Hiển thị Thế giới điện lực Binh Minh Digital có chính sách Mua máy ảnh thật có thể trả góp. tại Chi nhánh đà nẵng, Hà nộiThành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc, đặc biệt chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi mua máy quay trúng quà đặc biệt tại showroom 110 Điện Biên Phủ Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Một showroom rộng rãi và được trang bị đầy đủ tiện nghi sẽ khiến bạn hài lòng:

READ  Sắm ngay loạt máy ảnh chuyên nghiệp giá rẻ chơi tết Bình Minh Digital | Letsgetloud.vn

LG ra mắt tủ lạnh Linear Inverter tiết kiệm nhất

LG ra mắt tủ lạnh Linear Inverter tiết kiệm nhất

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud