Tai nghe là thiết bị chuyên dụng thường được sử dụng trong các phòng thu. Nhìn bề ngoài, chiếc tai nghe này khá giống với một chiếc tai nghe thông thường, tuy nhiên về nguyên lý hoạt động và chức năng. Tai nghe màn hình khá khác biệt so với các loại tai nghe dùng để nghe nhạc. Vậy tai nghe màn hình là gì? Và chức năng của tai nghe trong phòng thu là gì?

tai nghe để giám sát

Tai nghe màn hình là gì?

Monitor Headphones là một loại tai nghe đặc biệt dùng để kiểm tra âm thanh của một bản thu âm cụ thể trong phòng thu, hỗ trợ kiểm tra âm thanh cho các dự án âm nhạc hoặc các bản thu âm trong phòng thu chân thực và chi tiết để người nghe đánh giá được sai sót tốt xấu. Thông thường, vai trò giống như loa giám sát.

Có thể bạn quan tâm:

Vai trò của màn hình trong studio

Thông thường, tai nghe màn hình có 2 chức năng chính:

  • Nghe nhạc nền hoặc các loại âm thanh đã ghi khác (giọng hát, guitar, piano …) trong khi ghi âm.
  • Đánh giá âm thanh trong quá trình Biên tập, Hòa âm, Làm chủ.

Nhà sản xuất đã thiết kế những chiếc tai nghe giám sát này với hai kiểu dáng riêng biệt, mỗi kiểu đều có chức năng Closed-Back và Open-Back như trên.

  • Tai nghe mặt sau Nó được thiết kế để tối đa hóa việc tách nguồn âm thanh trong khi ghi âm. Điều này ngăn không cho âm thanh thoát ra ngoài hoặc đi vào tai người nghe. Vì vậy, loại tai nghe này rất thích hợp để các ca sĩ sử dụng để thu âm.
  • mở lại tai nghe Được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng âm thanh Nó mang lại âm thanh trung thực nhất Tuy nhiên, những loại tai nghe nào có xu hướng bị rò rỉ? và thích hợp cho việc Chỉnh sửa, Trộn, Làm chủ, Tai nghe Open-Back có xu hướng đắt hơn tai nghe Closed-Back.
READ  Tai nghe Sennheiser GSP 300 chính hãng | Letsgetloud.vn

tai nghe để giám sát

Ưu điểm của tai nghe giám sát

Tiết kiệm chi phí: Mặc dù giá thành cao hơn so với tai nghe thông thường, tuy nhiên khi so sánh với loa màn hình. Tai nghe rẻ hơn nhiều, vì vậy nếu phòng thu của bạn không có chi phí đầu tư thoải mái. Tai nghe cho màn hình cũng là một lựa chọn hợp lý.

Yên lặng tại nơi làm việc: cho phòng thu tại nhà Tiếng ồn thường là một vấn đề rất khó giải quyết. Tiếng ồn từ hàng xóm có thể ảnh hưởng đến bạn. Và âm thanh từ loa phòng thu cũng có thể ảnh hưởng đến những người hàng xóm. nhưng với một chiếc tai nghe Vấn đề này sẽ biến mất một cách dễ dàng. Bạn sẽ giảm được tiếng ồn ảnh hưởng đến quá trình trộn và điều khiển.

Vị trí thuận tiện: Sử dụng màn hình, bạn chỉ có thể kiểm tra chất lượng bản mix của mình trong phòng thu, tuy nhiên, với tai nghe, bạn có thể kiểm tra bản mix của mình mọi lúc, mọi nơi. trong phòng khách hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn

Tai nghe giám sát là gì?

Nhược điểm của tai nghe màn hình

* Sự chính xác : Ngay cả khi tai nghe bạn sử dụng có chất lượng cao. Độ trung thực của âm thanh là tuyệt vời, nhưng trên thực tế thiết bị này không thể tái tạo các chương trình phát sóng âm thanh nổi với độ chính xác cao nhất. với thiết kế ôm sát tai Nó sẽ đưa nhóm âm thanh đến gần tai hơn. Do đó, rất dễ dẫn đến việc đánh giá kỹ sư âm nhạc bằng một bức tranh toàn cảnh không chính xác 100% so với khi sử dụng cùng một màn hình.

READ  Tai nghe Skullcandy Cassette Wireless chính hãng | Letsgetloud.vn

* Mệt mỏi sau khi sử dụng một thời gian dài : Đặt tai nghe gần tai, âm thanh sẽ bị co lại khi sử dụng lâu, điều này không tốt cho kỹ thuật viên khi làm việc nhiều giờ, có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc khi làm việc ở nồng độ cao.

Tai nghe hoàn toàn có thể thay thế màn hình trong trường hợp ghi âm đơn giản. và thời gian làm việc ngắn không quá nhiều áp lực. Thêm vào đó, lợi thế về tài chính so với màn hình cũng khiến tai nghe màn hình trở thành món đồ yêu thích của người yêu nhạc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã tai nghe monitor, sản phẩm đa dạng, mua tai nghe monitor ở đâu tốt. Bạn có thể liên hệ hoặc đến showroom Việt Thương music để lựa chọn Sản phẩm chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, bảo hành hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud