Ống kính đa năng và nhỏ gọn dành cho dòng sản phẩm APS-C của Sony. Tamron 17-70mm F2.8 Nó có dải độ dài tiêu cự có thể hoán đổi cho nhau phổ biến và dải độ dài tiêu cự đầy đủ lớn giúp chụp ảnh dễ dàng hơn. đặc biệt là đối với các nhiếp ảnh gia du lịch. Đồng thời với chất lượng ảnh tuyệt vời. Tamron 17-70mm F2.8 Nó cũng được EISA 2021 trao giải là ống kính APS-C tốt nhất trong năm.

Tamron 17-70mm F2.8

Hôm nay hãy cùng Anh Đức đánh giá ống kính này nhé, đầu tiên chúng ta cùng xem qua thông số kỹ thuật đầu tiên của ống kính này nhé.

  • Phạm vi lấy nét: 17-70mm (tương đương 25,5-105 trong toàn khung hình)
  • Dải khẩu độ: F2.8-F22
  • Ổn định hình ảnh: Có
  • Đường kính bộ lọc: 67mm
  • Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 0,19 m (góc rộng), 0,39 m (góc chụp xa)
  • Số lượng lưỡi: 9
  • Cấu tạo quang học: 16 chiếc trong 12 nhóm
  • Tỷ lệ thu phóng: 4,1x

Ống kính Tamron 17-70mm F2.8.

Thiết kế và sử dụng

Tamron 17-70mm f2.8 Đây là nhóm ống kính có thiết kế nhỏ gọn, tối giản và chất lượng cấu tạo tương đối tốt. Bản thân ống kính có vòng lấy nét cân bằng và vòng zoom mượt mà. Các ống kính sử dụng bộ lọc 67mm khá phổ biến và rẻ tiền. Có thể thiếu sót một chút là ống kính này không có nút chức năng trên thân máy. Điều này hơi khó hiểu cho người dùng.

Thiết kế Tamron 17-70mm F2.8

Do đó, hầu hết các tính năng tinh chỉnh đều có trong menu của thiết bị. Điểm này có thể hơi bất tiện đối với người dùng chuyên nghiệp. Nhưng đối với những người đi du lịch và không quan tâm nhiều đến cài đặt. Một ống kính bình thường cũng là một điều bắt buộc. A6600.

Ống kính Tamron 17-70mm

Lấy nét tự động và thủ công

Tamron 17-70mm f2.8 Nó không sử dụng động cơ lấy nét tuyến tính giống như các ống kính cao cấp. thay vì sử dụng động cơ bước truyền thống Mặc dù nó không phải là một động cơ tuyệt vời. Nhưng hiệu suất lấy nét vẫn rất tốt trên hầu hết các mẫu Sony APS-C và full frame (crop mode).

Lấy nét tự động và thủ công

và ngay cả khi nó không phải là ống kính macro Nhưng khoảng cách lấy nét gần 19cm là đủ để chụp cận cảnh trong một số trường hợp. Một điều tốt mà ống kính này mang lại cho người dùng hoàn toàn tin tưởng là nó không có bất kỳ quang sai nào. trong toàn bộ dải độ dài tiêu cự Ngoài ra, động cơ lấy nét của 17-70 mm. F2.8 Hoạt động êm ái khiến ống kính này trở thành lựa chọn thông minh cho các nhà quay phim.

khoảng cách lấy nét

chất lượng hình ảnh

Tamron đã cải thiện đáng kể chất lượng ảnh trong vài năm qua và Tamron 17-70mm F2.8 Ống kính có độ sắc nét ba chiều tốt trong toàn bộ dải tiêu cự của nó ở khẩu độ tối đa F2.8. Không có nhiều sự khác biệt về chi tiết nếu giảm khẩu độ xuống F5.6, do đó cho phép đảm bảo chất lượng hình ảnh của ống kính trong các điều kiện phức tạp khác nhau .

chất lượng hình ảnh

tuy nhiên, Tamron 17-70mm F2.8 Độ méo hình ảnh không hề nhỏ. Hiện tượng này thể hiện rõ ở tiêu cự 17mm và cũng có thể thấy rõ ở tiêu cự từ trung bình đến tele. Các họa tiết được xử lý tốt trong suốt dải độ dài tiêu cự. và chỉ thỉnh thoảng xảy ra ở một số địa điểm nhất định Cả hai hiện tượng này đều có thể được xử lý trong phần hậu kỳ. Nhưng sự biến dạng có thể ảnh hưởng đến độ sắc nét góc trong hậu kỳ.

Ống kính 17-70mm F2.8

Bokeh cũng không phải là điểm mạnh của ống kính này. Điều này là do chất lượng bokeh có thể chấp nhận được đối với người nghiệp dư và nghiệp dư. nhưng đối với người dùng khó tính Họ có thể chi tiêu nhiều hơn để có sự lựa chọn tốt hơn. Điều này là do hiệu ứng bokeh của ống kính này bị ảnh hưởng. “vòng củ hành”, là những vòng tròn có tâm rất dày Hiệu ứng bokeh không ấn tượng lắm đối với người chụp.

hiệu ứng bokeh

Ngoài ra, hiệu ứng bokeh của mắt mèo xuất hiện nhiều hơn ở các góc ảnh. Mặc dù nó khá yếu và hầu hết nó biến mất khi bạn sử dụng khẩu độ F4, tuy nhiên, vẫn có những trục trặc khác. Một số điều khác đã xảy ra với hiệu ứng bokeh khiến người dùng chuyên nghiệp không hài lòng với chất lượng của ống kính này.

Nếu bạn thích hiệu ứng ánh sao trong ảnh của mình thì đây là nó. Tamron 17-70mm F2.8 làm những gì bạn muốn để trở nên tốt Ống kính tạo ra hiệu ứng ánh sao 18 điểm rất rõ ràng và đẹp mắt, tuy nhiên, hiện tượng lóa sáng là rất phổ biến. Nhưng hoàn toàn có thể tránh được bằng cách sử dụng loa che nắng và thay đổi hướng chụp. Hiện tượng bóng ma rất rõ ràng và rất khó để khắc phục hiện tượng này.

Cháy và bóng mờ khi chụp ảnh

Cuối cùng, Tamron đã xử lý rất tốt quang sai ngang dọc của ống kính này. mặc dù đôi khi Các cạnh ngang xảy ra thường xuyên hơn. (ở dạng đường chân trời / màu tím) thay vì thẳng đứng Tất nhiên, hầu hết những sai lệch này có thể được sửa chữa trong các tệp RAW trong quá trình hậu sản xuất.

xử lý khả năng chịu đựng tốt

cũng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp từ Tamron 17-70mm F2.8 Di III-A VC RXD

Ảnh được chụp bằng Tamron 17-70mm F2.8.

Hình ảnh trên Tamron 17-70mm F2.8.

Ảnh được chụp bằng ống kính Tamron 17-70mm F2.8.

tóm tắt

chung, Tamron 17-70mm F2.8 Hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Ống kính của năm theo đánh giá của EISA, dù vẫn còn những chênh lệch. bokeh không hoàn chỉnh và thiếu vị trí điều khiển cần thiết trên thân ống kính, nhưng Tamron vẫn mang đến một sản phẩm tốt. Lấy nét nhanh và đáng tin cậy Độ rõ nét ba chiều tuyệt vời và thiết kế nhỏ gọn. Thích hợp đi du lịch mọi nơi trên thế giới.

READ  Ống Kính Nikon AF-S NIKKOR 35mm F1.8G ED FX chính hãng giá tốt | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud