XQD là định dạng thẻ nhớ được thiết kế như là sự kế thừa của định dạng thẻ CompactFlash. Nikon là nhà sản xuất đầu tiên đưa định dạng thẻ nhớ vào máy ảnh chuyên nghiệp D4 và sau đó là D5, D500 và Nikon D850 Máy ảnh DSLR vậy tThẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?


XQD được CompactFlash Consortium công bố vào tháng 12 năm 2011. Kích thước vật lý của nó lớn hơn một chút so với thẻ SD tiêu chuẩn. nhưng có thể cung cấp tốc độ đọc / ghi rất nhanh Vào tháng 6 năm 2012, XQD Version 2.0 được công bố với khả năng hỗ trợ giao thức PCI Express 3.0 với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 8 Gbit / s (1000 Mbyte / s).


Thẻ CompactFlash sẽ sử dụng tốc độ tối đa là 167 MB / s. Định dạng thẻ nhớ XQD sử dụng giao diện PCI Express về mặt lý thuyết sẽ cung cấp tốc độ đọc / ghi 5 GB / s.

Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Sony và Lexar hiện là nhà sản xuất thẻ XQD duy nhất. Thẻ nhớ Sony Nó mang lại tốc độ đọc 400 MB / s * và tốc độ ghi lên đến 350 MB / s * gấp 3 lần so với thẻ XQD N. Các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như Kingston, Lexar và Sandisk, đã thể hiện sự miễn cưỡng tham gia vào thị trường mới.


  • Ưu điểm của thẻ XQD.


Các định dạng thẻ SD liên tục được cập nhật và cải tiến, cho phép các định dạng SDHC hiện tại và SDXC trong tương lai được sử dụng bởi các máy ảnh tiêu dùng tiên tiến nhất hiện nay, nhưng SD có nhiều hạn chế. Và ngay cả thẻ SD tốc độ cao cũng không thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh đa megapixel nhanh chóng và máy quay chuyên nghiệp.


Định dạng XQD được thiết kế để tận dụng tốc độ mà các máy ảnh này có thể cung cấp cho các nhiếp ảnh gia. Ví dụ: Nikon D4S có thể chụp ở tốc độ 11 khung hình / giây và có thể ghi lên đến 67 JPEG không nén hoặc hơn 200 JPEG trong một lần chụp liên tục


Hai lợi ích chính của định dạng XQD là tốc độ đọc / ghi nhanh. Với dung lượng cao (các dịch vụ hiện tại và tương lai), thẻ này có tốc độ đọc / ghi 125MB / s.
[N series] và thẻ trong tương lai sẽ đạt 500 MB / s trở lên. Dung lượng tối đa dự kiến ​​của thẻ là hơn 2 TB.


Đối với các nhiếp ảnh gia chụp thể thao, hành động và các sự kiện có nhịp độ nhanh khác hoặc video Full HD, điều quan trọng là phải có định dạng thẻ nhớ có thể theo kịp máy ảnh, XQD là giải pháp.


CompactFlash chỉ có thể phát triển với tốc độ và dung lượng nhất định. Các định dạng đơn giản sẽ không thể hỗ trợ tốc độ chụp nhanh và dung lượng lưu trữ lớn cho hình ảnh và video RAW mà các máy ảnh trong tương lai sẽ cần. Bởi vì máy ảnh có thể cung cấp tốc độ chụp nhanh hơn và nhanh hơn. Thời gian quay video ngày càng nhiều, thẻ nhớ cần phải theo kịp, nếu không máy ảnh của bạn sẽ bị chậm lại hoặc bị thẻ giới hạn.


  • XQD có ý nghĩa gì đối với bạn:

Thẻ nhớ XQD là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?


+ Thẻ có thể dựa trên tốc độ màn trập của máy ảnh. Xóa bộ đệm nhanh hơn Điều này có nghĩa là đối với thể thao phóng viên ảnh và nhiếp ảnh động vật hoang dã Bạn sẽ ghi lại những khoảnh khắc quyết định hơn trong nhiều bức ảnh chụp liên tiếp.


+ Dung lượng lưu trữ có thể chứa một số lượng lớn tệp RAW NEF và / hoặc tệp video. điều này không khiến bạn ngừng ghi hoặc đổi thẻ – thiếu hành động


+ Tốc độ truyền từ thẻ sang máy tính nhanh hơn để bạn có thể quay lại chụp nhanh hơn.


+ Thẻ XQD bền hơn


Một số loại thẻ nhớ XQD hiện có trên thị trường Việt Nam như:


– Lexar XQD 440MB / giây (2933x) 64GB


– Lexar XQD 440MB / s (2933x) 128GB


– Sony XQD M 440 / 150MB / s 64GB


Sony XQD G440 / 400MB / s 64GB


Sony XQD G440 / 400MB / s 128GB


Sony XQD 32GB 400mb / giây


>> Tham khảo giá và chọn loại. thẻ nhớ Đối với các máy ảnh chuyên nghiệp như; thẻ nhớ toshiba, Thẻ nhớ Sandisk..v tại Binhminhdigital


READ  Hé lộ top loa karaoke JBL tốt nhất trong tầm giá 10 triệu đồng | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud