Một cách giúp bạn chọn được loa phù hợp và đúng nhu cầu sử dụng của bản thân đó là hiểu rõ về cặp loa, hay nói chính xác hơn. để hiểu thông số kỹ thuật của cặp loa đó. Nếu bạn hiểu các yêu cầu Người dùng có thể dễ dàng đánh giá ban đầu về giá trị và khả năng thực sự của diễn giả ngay từ đầu. Nhưng bạn có hiểu hết các thuật ngữ được in ở mặt sau của loa hay trong sách hướng dẫn sử dụng không? và Những thông số kỹ thuật đó nói gì?? đến BinhMinhDigital Trả lời những câu hỏi này cho bạn!

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các thông số kỹ thuật chung của loa:

  • số dòng
  • Số lượng và kích thước của trình điều khiển âm trầm, âm trung, âm bổng, mỗi …
  • Công suất định mức / công suất tối đa
  • nhạy cảm
  • Phản hồi thường xuyên
  • trở kháng
  • Kích thước và trọng lượng loa

số dòng

Để tạo âm thanh gửi đến người nghe Cụm loa phải đại diện cho cả ba dải âm: Bass (Thấp), Mid (Trung) và Treble (Cao). Số lượng soundbar thể hiện số loại trình điều khiển mà loa sử dụng để tạo ra ba dải này. Điều quan trọng cần lưu ý là số lượng dòng được tính dựa trên loại trình điều khiển. Ví dụ: nếu một loa có 1 loa tweeter và 2 loa trầm, nó vẫn được tính là 2 chứ không phải 3.

Chính xác mà nói thì loa 3 đường tiếng là sự lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên trên thực tế thì loa 3 đường tiếng có giá thành khá cao. Vì vậy bạn sẽ thấy rất nhiều dòng loa giá rẻ chỉ có loa 2 đường tiếng ở một số dòng loa cao cấp. Nhà sản xuất cũng bao gồm “Super Tweeter”, có nhiệm vụ tạo ra âm thanh ở dải tần siêu cao một cách chính xác nhất có thể. bằng cách tăng số lượng lời thoại lên 4
Đối với loa siêu trầm (loa con) thì chỉ có một đường âm thanh và không có công việc nào khác là tạo ra dải âm trầm.

Số lượng và kích thước của trình điều khiển cho âm trầm, âm trung, âm bổng, từng loại ….

để hiển thị dải tần trên. Các mẫu tủ thường có một trình điều khiển nhỏ bên trong. Có bốn loại trình điều khiển phổ biến: loa tweeter (tái tạo dải cao), loa trầm (tái tạo dải thấp), midrange (tái tạo dải trung) và loa siêu trầm. (Thế hệ của dải tần số cực thấp), đặc biệt Các loại loa thùng mà bạn có nhiều khả năng sẽ thấy trong hệ thống âm thanh sự kiện bao gồm loa tweeter và loa trầm đáp ứng các yêu cầu của thiết lập loa cơ bản. Loa siêu trầm sẽ chỉ có loa siêu trầm. và sẽ phát sóng phạm vi của loa siêu trầm Tăng sức mạnh và độ phức tạp của hệ thống âm thanh.

Kích thước của mỗi loa rất khác nhau, ví dụ một loa tweeter có dải tần cao thì phải rung với tốc độ rất cao. Do đó, kích thước của các trình điều khiển này thường rất nhỏ. Loa trầm thì ngược lại. Trình điều khiển cần phải đủ lớn để tạo ra âm thanh mạnh mẽ hơn. Do đó, mọi người có xu hướng sử dụng loa siêu trầm với trình điều khiển 5 inch (âm trầm 50) hơn là với trình điều khiển 4 inch (âm trầm 40) khi tạo ra âm thanh. làm cho màng ngăn cũng như kết cấu tủ được Tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất là một bí mật của nhà sản xuất. Vì vậy bạn không cần quan tâm nhiều đến yếu tố này.

Công suất / công suất tối đa

Công suất là đại lượng của âm thanh do loa phát ra. được đo bằng watt Công suất loa càng lớn Càng lớn âm lượng tối đa càng cao. Công suất tối đa là công suất tối đa mà loa của bạn có thể nhận được trong một thời gian ngắn. Không giống như công suất thông thường, nó có thể phát liên tục mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa.

Để tận dụng tối đa loa của bạn Bạn nên ghép các loa này với bộ khuếch đại có cùng công suất đầu ra hoặc thấp hơn một chút ở cùng mức trở kháng, ví dụ: loa có công suất 150 W ở mức trở kháng 8 ôm. Bạn nên ghép nối nó với bộ khuếch đại có công suất tương tự hoặc thấp hơn. Điều lưu ý là bạn nên chọn dung lượng theo nhu cầu của mình. Thực tế, bộ loa gia đình có công suất khoảng 150 W là phù hợp với không gian phòng từ 25-40m2, loa có công suất lớn từ 1000 W thường được sử dụng cho các bữa tiệc. mở to Nhưng chất lượng âm thanh thấp sẽ khó làm bạn hài lòng.

Độ nhạy của loa

Một thông số kỹ thuật loa quan trọng khác cần xem xét khi mua loa là độ nhạy. Độ nhạy thường được đo bằng decibel (dB) và dùng để chỉ mức áp suất âm thanh mà một loa có thể tạo ra. Ví dụ: một loa có độ nhạy 88dB cung cấp mức áp suất âm thanh là 88 decibel với đầu vào 1 watt và được đo ở khoảng cách 88dB. 1 mét

Khi thông số này được biết Bạn có thể chọn công suất đầu ra phù hợp cho bộ khuếch đại. Càng đánh càng dễ. và độ nhạy thấp hơn khó đánh hơn (Yêu cầu công suất đầu ra amp cao)

Một trong những vấn đề gây tranh cãi là loa độ nhạy cao nghe hay hơn loa độ nhạy thấp, tuy nhiên cần lưu ý rằng chất lượng của một cặp loa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ thiết kế đến vật liệu thùng loa, trình điều khiển, đến bộ trộn, độ nhạy không phải lúc nào cũng quyết định chất lượng của một chiếc loa. mà chỉ để người nghe có cái nhìn rõ hơn về mối quan hệ giữa công suất loa và ampli.

trở kháng

Các nhà sản xuất thường chọn trở kháng loa với định mức điển hình là 4 ohms, 6 ohms hoặc 8 ohms. Trở kháng này được xác định bởi cuộn dây bên trong loa. Khi trở kháng được biết Người sử dụng sẽ biết được khả năng tương thích với bộ khuếch đại được sử dụng kết hợp với bộ khuếch đại.

Trở kháng loa càng cao Ampli càng dễ “lái”. Loa có trở kháng 8 ohm dễ “lái” hơn loa 4 ohm. Các nhà sản xuất bộ khuếch đại thường liệt kê công suất đầu ra theo từng trở kháng để giúp người dùng biết cách ghép nối chúng.

Phản hồi thường xuyên

Đáp tuyến tần số là thông số mô tả khả năng tái tạo tần số của người nói từ thấp nhất đến cao nhất. 30kHz Có

Tần số đáp ứng của loa không nói lên được âm thanh của một cặp loa hay hay dở, ngoài ra, nhiều người đánh giá cao thông số này, vì nhà sản xuất thường công bố nó với mục đích quảng cáo, ngoài ra nhà sản xuất không chấp nhận các tiêu chuẩn đo lường. Điều này dẫn đến thiếu uy tín và giới thiệu.

kích thước và trọng lượng

Có nhiều kiểu dáng của loa. Từ loa cột lớn đến loa bookshelf nhỏ gọn. Bạn nên chọn kích thước loa phù hợp nhất với bạn. tùy theo diện tích phòng Bạn không cần loa lớn. bạn muốn nghe hay Không thể phủ nhận rằng loa cao cấp thường có kích thước lớn và thanh lịch. Nhưng nếu buộc phải đặt trong diện tích nhỏ Nó không chỉ là vô nghĩa. mà còn ngăn cản họ thể hiện hết tiềm năng của mình

Đồng thời, trọng lượng của loa đóng vai trò rất quan trọng. loa to hơn Càng ổn định Điều này giúp âm thanh chính xác hơn Tuy nhiên, một số dây loa được thiết kế nhẹ. Điều này phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng, ví dụ như loa cột luôn ưu tiên trọng lượng lớn. Trong khi loa vệ tinh hoặc loa bookshelf có xu hướng nhẹ hơn nhiều để dễ lắp đặt (Đặt trên kệ hoặc tường)

Trên đây là những yếu tố cần quan tâm trong thông số kỹ thuật của loa giúp bạn đọc và nắm được thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chiếc loa phù hợp với nhu cầu của mình. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc loa tốt nhất.

>>> Hiển thị Thế giới điện lực Binh Minh Digital có chính sách Mua loa chính hãng trả góp. tại Chi nhánh đà nẵng, Hà nộiThành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

READ  https://vietthuongshop.vn/m-audio-m-track-duo | Letsgetloud.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud