lớp bộ khuếch đại Có thể coi đây là một khái niệm chung chỉ tính chất của bộ khuếch đại đó. bởi vì nó là một kỹ thuật tiên tiến Ít người biết và chưa hiểu Class là gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó. Khái niệm lớp khuếch đại và phân loại lớp:

Tìm hiểu về khái niệm bộ khuếch đại lớp và phân loại lớp.

Kiến thức cơ bản về các lớp amp

Như được đề cập ở trên Class khuếch đại có thể được xem như một khái niệm chung quy định các thông số kỹ thuật của bộ khuếch đại đó. Các lớp được sử dụng để phân biệt các dòng khuếch đại với các cài đặt thông số khác nhau cho từng dòng. xét về chu kỳ hoạt động của âm thanh theo đồ thị sin Một lớp là một đại diện của số lượng đầu ra tương tự thay đổi trong một mạch khuếch đại. Nói cách khác, Class là tỷ lệ giữa công suất đầu vào và đầu ra.

Mọi người cũng đánh giá chất lượng âm thanh ở các tầng khác nhau một cách khác nhau. Vì vậy, ký hiệu Class đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh.

Tìm hiểu về khái niệm bộ khuếch đại lớp và phân loại lớp.

Trong Class chúng ta có các thông số cơ bản sau để phân biệt từng bộ khuếch đại dòng:

+ Công suất: Đây là công suất của ampli bao gồm công suất (Root Mean Square – PMS) và công suất cực đại (Peak Music Power Output – PMPO).

+ Công suất nhận: Công suất nhận là khả năng khuếch đại của ampli khi phát ra âm thanh. Còn được gọi là độ nhạy với đơn vị dB.

READ  Kìm Đa Năng Leatherman - MUT EOD giá tốt tại Bình Minh Digital | Letsgetloud.vn

+ Đáp tuyến tần số: Đây là dải tần số mà bộ khuếch đại có thể khuếch đại âm thanh để làm hài lòng người nghe. Thông thường một chiếc ampli có dải tần đáp ứng trong khoảng 20Hz – 20KHz, là dải tần mà tai người có thể cảm nhận được rõ ràng âm thanh.

+ Hiệu quả âm thanh: là khả năng xuất ra công suất âm thanh theo công suất đầu vào. Nó là sự khác biệt giữa công suất đầu ra của bộ khuếch đại và công suất cung cấp cho bộ khuếch đại ở đầu vào của nó.

+ THD: Thông số này so sánh tổng hài của các tần số giữa tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra sau khi được phân tách và tái tạo qua bộ khuếch đại. THD càng thấp thì âm thanh amp càng chính xác. Thông thường, THD nên càng ít hơn 0,5%.

+ Trở kháng: Lưu ý ghép nối giữa loa và amply vì khi đấu loa với amply thì trở kháng của cả hai phải bằng nhau.

Phân biệt một số loại cáp khuếch đại Class

Tìm hiểu về khái niệm bộ khuếch đại lớp và phân loại lớp.

Hiện nay, có các loại lớp: A, AB, B, C, D, G, DG, H.

+ Class A: Âm thanh từ ampli Class A được đánh giá cao và là loại dễ thiết kế nhất. Bộ khuếch đại Class A hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của đèn bán dẫn. Lớp này có đặc điểm là âm thanh trung thực và độ méo thấp, tuy nhiên nhược điểm của nó là tiêu thụ nhiều điện năng và hiệu suất thấp. Do đó, cần một số lượng lớn nguồn cung cấp điện. Ngoài ra, các bóng bán dẫn nhanh chóng bị bóng mờ.

READ  Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo Samsung Gear VR | Letsgetloud.vn

+ Class B: Bộ khuếch đại Class B hoạt động theo nguyên lý push-pull, ngõ ra được kết nối với các transistor âm và dương. Để tạo âm thanh đầu vào Mỗi bóng bán dẫn sử dụng một nửa bước sóng của tín hiệu. Hiệu suất của lớp này là khoảng 80%, có nghĩa là cứ 1000 W điện thì tạo ra công suất 800W. 20% tổn thất chính là điện năng tiêu tán dưới dạng nhiệt. Ưu điểm của loại này là không nóng nhanh như Class A nhưng lại có nhược điểm khá lớn là hiệu suất càng cao. Mặt khác, chất lượng âm thanh thậm chí còn tệ hơn khi hoạt động ở mức tín hiệu thấp. sẽ dễ gây biến dạng âm thanh Do đó, nó không được sử dụng cho loa công suất thấp.

+ Loại AB: Sự kết hợp của hai loại A và B có chất lượng âm thanh của loại A, nhưng hiệu suất mạnh mẽ như loại B. Hiệu suất khoảng 60%.

+ Class C: Một trong những loại class mạnh nhất. Nó có thể đạt 80% tương đương với loại B, nhưng sai số cũng khá lớn. Vì vậy, nó ít được sử dụng trong các bộ khuếch đại công suất để xem phim – nghe nhạc mà chỉ dùng trong các hệ thống radio.

+ Lớp D: Với ưu điểm lớn là tiêu thụ điện năng rất thấp. Do đó nó được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động. Điều này cho phép máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn kéo dài thời lượng pin đáng kể.

READ  NHỮNG BỘ LOA ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI | Letsgetloud.vn

+ Lớp G: Tương tự như lớp AB về tính chất. Điểm khác biệt là nó sử dụng nguồn hai chiều, trong quá trình hoạt động, Class G Amplifier có thể tự động chọn nguồn điện áp phù hợp. Nếu mức tín hiệu thay đổi Do đó, nó được coi là hiệu quả hơn loại AB, loại này thường được sử dụng cho các thiết bị di động.

+ Class DG: Chúng vừa sử dụng nhiều mức đầu ra để dò độ lớn tín hiệu như Class G vừa sử dụng khái niệm nguồn kép như Class D nên Class DG khá phổ biến trong các ampli hiện nay.

+ Class H: Đây là class có thể điều khiển điện áp để giảm sụt dòng ở cổng ra. Hơn thế nữa Chúng cũng có thể được cấp nguồn riêng lẻ để cung cấp nguồn điện áp không giới hạn cho các ampe.

>>> Hiển thị Thế giới điện lực Binh Minh Digital có chính sách Bạn có thể mua một amp chính hãng. tại Chi nhánh đà nẵng, Hà nộiThành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc, đặc biệt chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi mua máy quay trúng quà đặc biệt tại showroom 110 Điện Biên Phủ Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Một showroom rộng rãi và được trang bị đầy đủ tiện nghi sẽ khiến bạn hài lòng:

Tìm hiểu về khái niệm bộ khuếch đại lớp và phân loại lớp.

Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud