Mixer là một trong những thiết bị có khả năng mix âm thanh rất tốt. Nó là một trong những thiết bị quen thuộc với dân âm thanh. Mixer được coi là “trái tim” trong hệ thống âm thanh nhờ khả năng kết nối của nó. Trộn tất cả các tín hiệu đầu vào. và gửi nó đến máy phát Một bản nhạc hay không chỉ là một ca sĩ hát hay. Nhưng vẫn cần thêm thiết bị mixer để chất lượng âm thanh tốt hơn, hãy đồng hành cùng BinhMinhDigital. Tìm hiểu về Mixer – Bộ trộn âm thanh Cùng xem điều gì đã khiến thiết bị này trở nên đặc biệt nhé!

Khái niệm mixer là gì?

trong những thuật ngữ đơn giản nhất Mixer là bộ trộn âm thanh, bộ trộn lấy âm thanh từ tất cả các thiết bị âm thanh khác như micro, nhạc cụ, tín hiệu DVD, midi … và xử lý tất cả chúng để tạo ra một tín hiệu âm thanh duy nhất. ở định dạng đơn âm hoặc âm thanh nổi
Người điều hành âm thanh chỉ phải thành thạo và chuyên nghiệp với máy trộn âm thanh. Để có được âm thanh tốt nhất và chất lượng tốt nhất mà bạn mong muốn.
Bộ trộn có thể được điều chỉnh để cung cấp tín hiệu từ các thiết bị âm thanh khác. đến với nhau để tạo ra mức độ hài hòa cao nhất. Tạo cho người nghe cảm giác thoải mái với âm thanh phát ra.

READ  VANG CƠ Giá Rẻ | Chống hú tốt, hát Karaoke hay | Letsgetloud.vn

sử dụng

Máy trộn thường được chia thành nhiều loại khác nhau. Nó phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của người dùng. Có một loại máy trộn cụ thể cho chương trình. hoặc chỉ là một máy trộn đơn giản máy trộn karaoke hoặc một máy trộn ghi âm nhạc khi mua thiết bị này Bạn phải xác định rõ nhu cầu của mình. Chỉ có như vậy bạn mới tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Khả năng trộn của máy trộn khá tốt. Khả năng trộn tín hiệu để tạo ra chất lượng âm thanh chuyên nghiệp nhất

Chức năng chính của máy trộn

– Mô-đun đầu vào: Đây là một khối các kênh đầu vào, bao gồm đầu vào mono và đầu vào âm thanh nổi.

– Master: là phần trộn và xuất âm thanh, được chia thành 3 phần.

+ Phần chính: có tác dụng kiểm soát đầu ra chính. đâu là tín hiệu đầu vào cuối cùng

+ Quản lý nhóm tín hiệu Tính năng này thường không có trên các bộ trộn âm thanh nhỏ.

+ Xử lý đầu vào / đầu ra phụ trợ

Một số lưu ý khi điều chỉnh bàn mixer

– Đừng cố làm cho tất cả các đường dẫn tín hiệu (ví dụ: nhạc cụ, lời bài hát) giống nhau. Hãy xem đâu là chính, đâu là phụ, tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của tình huống.

– Với những bài hát được nhiều người biết đến Giọng hát cần được xử lý để đẹp và truyền cảm. với những bài hát hay và hát nhanh Do đó, thể hiện rõ ràng lời bài hát là yếu tố quan trọng nhất.

READ  Topping D50 chính hãng, giá tốt | Letsgetloud.vn

– Nếu có nhiều micro hoạt động cùng lúc, hãy giảm EF và tần số xuống quá thấp hoặc quá cao để loại bỏ âm thanh gây khó chịu cho người nghe hoặc loại bỏ hiện tượng cộng hưởng.

– Người điều hành cần sắp xếp hợp lý ai là giọng ca chính và ai là ca sĩ dự bị cùng song ca, sau đó cẩn thận thao tác với Echo để tạo hiệu ứng nổi bật giữa hai ca sĩ.

– Nếu không có điều kiện tập cùng ban nhạc khi biểu diễn Cần điều chỉnh tín hiệu trên màn hình sao cho hài hòa và cẩn thận. Điều này mang lại cho ban nhạc một âm thanh nhất quán và không lo lắng về các yếu tố bên ngoài.

– Bình tĩnh, hành động từ tốn, không vội vàng khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về Mixer, hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin và kiến ​​thức mới khi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực âm thanh này.

>>> Hiện Thế giới điện máy Binh Minh Digital có một chính sách Mua trả góp Mixer Yamaha chính hãng. Chi nhánh tại Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành trên cả nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud