Time-lapse là kỹ thuật ghép nhiều hình ảnh liên tiếp. nơi mỗi hình ảnh được đặt cách nhau trong một khoảng thời gian để tạo ra một video tua nhanh hoàn chỉnh. Máy ảnh Để quay video thông thường, 24 khung hình trong 1 giây. thời gian trôi đi Đó là một bộ sưu tập gồm 24 khung hình được chụp bằng các máy ảnh riêng biệt và ghép lại với nhau. Đây là một kỹ thuật của thời gian. “Tua đi nhanh” từ vài nghìn lần gây ra một hiệu ứng rất đặc biệt

Thời gian trôi đi là gì?

Chụp khung hình càng lâu thì càng mất nhiều thời gian. hoặc độ trễ giữa các khung hình càng dài Bộ hẹn giờ video hết càng nhanh. Đây là lý do tại sao kỹ thuật này được gọi là tạm thời “thời gian trôi đi” để giúp mắt người nhìn thấy chuyển động rất chậm. Hoặc tăng tốc độ di chuyển bình thường để tạo ra sự phấn khích và kịch tính trên cảnh quay.

>>> Xem thêm các bài viết khác: Thiết lập máy ảnh của bạn như một người chuyên nghiệp.

Kỹ thuật tua nhanh thời gian này ngược lại với kỹ thuật làm cong thời gian. Căng thẳng thời gian là kỹ thuật quay ở tốc độ hàng nghìn khung hình / giây và sau đó phát lại ở tốc độ khung hình bình thường là 30 khung hình / giây để chúng ta có thể thấy rõ hành động nhanh . chẳng hạn như cảnh đua xe, đạn dược được bắn Ra khỏi nòng súng…

READ  Kèn Harmonica - Nhạc Cụ Tiến Mạnh | Letsgetloud.vn

Thời gian trôi đi là gì?

>>> Xem thêm các bài viết khác: Video Timelapse của Super Storm khiến người xem “nín thở”

Ưu điểm của time-lapse so với quay video thông thường

– Time Lapse có thể cho ra những video với chất lượng và độ phân giải rất cao như 2K, 4K… so với quay video Full HD thông thường.
– Với khả năng tua đi tua lại, Time-lapse tạo nên sự sôi động và kịch tính. tăng tính hấp dẫn của video
– Time-lapse cũng tận dụng khả năng phơi sáng của máy ảnh để tạo hiệu ứng mờ hoặc vệt sáng vào ban đêm.
– Có khả năng trễ giữa các khung hình khi quay, vì vậy khi phát ở tốc độ 30 khung hình / giây, thời gian thực sẽ được tua đi nhanh chóng. Giúp tăng tốc các chuyển động bình thường, chậm hoặc rất chậm.

 

Thời gian trôi đi là gì?

>>> Xem thêm các bài viết khác: Tôi có nên chụp bằng máy ảnh của mình không?

Nguyên tắc chụp ảnh tua nhanh thời gian

Video bạn đang xem hàng ngày là một chuỗi các khung hình liên tục phát với tốc độ thông thường là 24 khung hình / giây. Timelapse cũng dựa trên nguyên tắc đó. Bạn chụp một loạt ảnh và ghép chúng lại với nhau thành video.
Ví dụ: nếu bạn chụp 1 khung hình mỗi giây. Sau đó, thêm nó trở lại video với tốc độ 30 khung hình / giây (fps), nghĩa là bạn đang tăng tốc độ video nhanh hơn 30 lần so với thực tế. Nói cách khác, độ trễ giữa các bức ảnh bạn chụp sẽ thay đổi theo tốc độ của video. Lắp ráp lại sẽ là 25 khung hình / giây hoặc 30 khung hình / giây do tính chất của thời gian. “Tua nhanh” thường được dùng để ghi lại những quá trình dài như công trường, hoa nở… hoặc ghi lại những sự kiện thường gặp để thêm phần “kịch tính”.

READ  MaxHub UC S10 bảo hành chính hãng, giá tốt | Letsgetloud.vn

>>> Xem thêm các bài viết khác: Tôi cần chuẩn bị những gì khi chụp bằng máy ảnh?

Các định dạng thời gian trôi đi khác

– Ổ đĩa hết hạn: cắm Máy ảnh Trên nóc ô tô, xe đạp, xe máy … Để ghi lại thời gian phơi sáng (1/100 giây vào ban ngày hoặc 1/25 giây vào ban đêm), hãy chụp 3 khung hình mỗi giây (liên tục). Khi phát video 30 khung hình / giây, bạn có thể tua nhanh tốc độ của ô tô lên 30 khung hình / giây. 10 lần
-Floral Time lapse: Bằng mắt thường không nhìn thấy quá trình nở hoa. Vì vậy, nếu bạn quay 1 khung hình sau mỗi 5-10 phút và hiển thị video 30 khung hình / giây, bạn đã tăng tốc độ nở lên 9.000-18.000 lần. Rất may, thời gian nở 10 giờ chỉ kéo dài trong 2-5 giây.

>>> Tìm hiểu thêm về Mua camera trả góp Trong Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

ghi lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud