Top 10 bài hát về Trung thu hay và phổ biến nhất cho mùa trăng 2020 | Letsgetloud.vn

Bài Hát 01 lượt xem

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Nó vẫn diễn ra với một tình huống khá phức tạp. Nhưng với kinh nghiệm của lần bùng phát đầu tiên Hiện nay với chính sách khoanh vùng dịch bệnh Tình hình xã hội trở nên ổn định hơn, trường học, trường học, các cuộc tụ họp nhỏ. Vẫn phục vụ như bình thường

với 10 bài hát trong danh sách này Giúp các bạn cùng các em học sinh và các bậc phụ huynh chuẩn bị một Tết Trung thu vui vẻ và ngọt ngào.

  1. đèn lồng sao

Tác giả: Phạm Tuyên

“Đèn lồng là một ngôi sao năm cánh sáng. Tay cầm rất dài và tay cầm quá cao.

Tôi cầm đèn và hát thật to Ánh sao sáng của đêm hội trăng rằm!

Corinthians Corinthians Dự phòng Corinthians Corinthians! Chùm sáng lấp lánh của niềm vui này Corinthians Corinthians đã tha thứ cho Corinthians Corinthians Corinthians Ngôi sao Bác Hồ tỏa sáng khắp mọi nơi!

Đây là một chiếc đèn ngôi sao năm cánh màu vàng tươi. ánh sao sáng ở nông thôn

Ánh sao phương nam đây rồi. Đây là ánh sáng hòa bình để đánh đuổi quân xâm lược!

Corinthians Corinthians Dự phòng Corinthians Corinthians! Chùm sáng chói lọi này Corinthians Corinthians tha Corinthians Corinthians Corinthians Ngôi sao của Bác Hồ tỏa sáng khắp nơi ”.

“Lồng Đèn Vì Sao” là bài hát quen thuộc với bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam mỗi dịp Tết Trung thu về. Bài hát được Phạm Tuyên viết vào dịp Tết Trung thu năm 1956 vì tình yêu thương dành cho những mầm non tương lai của đất nước.

Tiếng trống rộn ràng và không khí đầy màu sắc của bài hát vui nhộn, sôi động này đã nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, hơn 60 năm sau bài hát này vẫn tràn đầy sức sống và được nhiều thế hệ hát lại.

Đây vẫn được coi là bài hát Trung thu trường tồn mãi với thời gian. Có thể nói nếu không có những giai điệu quen thuộc của bài hát này Đồng nghĩa với việc làm mất đi không khí của ngày hội trăng rằm. Với ca từ giản dị và quen thuộc, “Chiếc đèn ông sao” đã chiếm được cảm tình của rất nhiều em nhỏ và cả những người lớn tuổi.

  1. Rước đèn tháng 8

Tác giả: Đức Quỳnh

“Trung thu rước đèn đi chơi”

Tôi mang theo một ngọn đèn trên đường phố

trong tay đèn lồng trái tim hạnh phúc

READ  Xác định giọng của bài hát - xác định tone bài hát | Letsgetloud.vn

Trẻ em nhảy múa dưới ánh trăng

Đèn lồng ông sao và đèn lồng cá chép

Đèn thiên nga với đèn bướm

Tôi gửi ánh sáng này đến mặt trăng. “

“Diễu hành đèn lồng tháng tám” do nhạc sĩ Đức Quỳnh sáng tác đã làm sống lại ký ức tuổi thơ của bao người dân khắp nơi. Lễ hội trung thu gợi nhớ những kỷ niệm khi phải đi ra ngoài trong cuộc diễu hành đèn lồng Đây là bài hát mà trẻ em sẽ ghi nhớ qua nhiều thế hệ. trong đó có đám rước nhảy múa vào đêm hội trăng rằm

Mỗi khi “Rước đèn tháng tám” được cất lên, mọi người như trở nên sống động trong không khí rộn ràng với màn múa lân và trống của “Tùng Đình đám Tùng Đình Đình”. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Đức Quỳnh trong thời bọn trẻ vui đón tết trung thu

Sau khi ra đời hơn 50 năm đến nay Nó vẫn là một bài hát ý nghĩa cho trẻ em. Bài hát này mô tả niềm vui và niềm vui của trẻ em. vào đêm hội trăng rằm và thường được chọn để biểu diễn các bài hát ru và khiêu vũ.

  1. mặt trăng đến chơi

Tác giả: Phạm Duy

“Nếu trăng xuống chơi miếng trầu. Miếng trầu sẽ được trao cho bạn ”.

Khi mặt trăng xuống chơi với các môn đệ Học sinh tặng bút.

Khi ông trăng xuống chơi ông phật bà sinh ra chùa.

Khi trăng vờn vua Vua cho binh

Khi ông trăng xuống chơi chùa thiêng. Ông già đã cho… ”

Đó cũng là một bài hát Tết Trung thu mà các bé nhiều người thích Đây là một bài dân ca rất độc đáo. Nhiều người cho rằng lời bài hát có vẻ ngây thơ. Nhưng có một triết lý cho và nhận.

Trong cuộc đời này, có những ai cho đi và nhận lại để che giấu lòng vị kỷ một cách hào phóng. Vì vậy, không thể chia sẻ trọn vẹn và gia tăng hạnh phúc thực sự. Chỉ cần chúng ta có ý kiến ​​về sự cần thiết của phần thưởng thì bài hát “Ông trăng xuống chơi” này không chỉ được hát trong ngày rằm!

  1. Chú cuội

Tác giả: Lê Thương

“Bóng trắng của mặt trăng

Có một cây đa lớn

Có chú Cuội già ôm mộng.

Chúng tôi nói nhỏ với Cuội:

“Tại sao lại ở trên mặt trăng mãi mãi?”

bóng trắng của mặt trăng

Có một cây đa lớn

Có chú Cuội già ôm mộng.

gió không có nhà

gió thổi khắp nơi

chia ly vô hạn ”.

Sáng tác của cố nhạc sĩ, “Thằng Quẻ” được các em nhỏ yêu thích. Nhiều và chơi nhiều nhất khi tết trung thu đến. Bài hát đẹp như một bức tranh mang màu sắc của câu chuyện cổ tích. nhưng cũng đơn giản trong cuộc sống hàng ngày

READ  Cách cập nhật bài hát karaoke vietktv | Letsgetloud.vn

Có lẽ đây là bài hát đặc biệt nhất và hay nhất miêu tả con chim bồ nông trên cung trăng. với ca từ gần gũi với đời thường và giai điệu nhẹ nhàng Đó là điểm tích cực khiến ca khúc “Thằng Cuội” mãi mãi đi vào lòng người yêu nhạc. Không chỉ hấp dẫn đối với những người trẻ tuổi, mà bài hát còn hấp dẫn cả những người lớn tuổi.

https://www.youtube.com/watch?v=3AsRlU_KQFUN

  1. mặt trăng cổ tích

“Mặt trăng sáng trên bầu trời

Con đi đâu vậy con cò trắng?

Bà ơi, bà có nhớ nhà không?

tại sao tôi không thể nhìn thấy Làm sao tôi có thể nhìn thấy bạn xuống Trái đất? ”

“Vầng trăng cổ tích” cũng là một ca khúc quen thuộc vang lên mỗi khi Tết Trung thu đến. Với giai điệu trong sáng, hồn nhiên, ca khúc này giống như một câu chuyện hấp dẫn của em bé ngắm trăng.

Các hình ảnh đại diện cho Tết Trung thu như cây nêu, cây đa, ông trăng xuất hiện trong bài hát. Tạo cho người nghe cảm giác đây là một đêm trăng thanh bình mang vẻ đẹp của chất thơ.

https://www.youtube.com/watch?v=IutLheJNNbw

  1. lễ hội mùa xuân hồng

Tác giả: Trịnh Công Sơn

“Trung thu rước đèn.

Đến con đường nhiều hạnh phúc

Đêm trăng có đèn đổi màu

Em như một giấc mơ giữa cuộc đời ”.

Là một sáng tác về Tết Trung thu của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Xuân đỏ lửa được các em nhỏ yêu thích và hát. Luôn luôn vào ngày rằm tháng tám Bài hát minh họa rõ nét khung cảnh vui nhộn và sôi động trong đêm diễu hành đèn lồng của các em nhỏ.

với những chiếc đèn đầy màu sắc Phố phường như những dòng sông lấp lánh. Ở các trường học, mỗi khi tổ chức Tết Trung thu cho các em, bài hát này được chọn làm tiết mục múa hát vô cùng đặc sắc góp phần tạo nên không khí náo nhiệt, sôi động của đêm hội trăng rằm.

https://www.youtube.com/watch?v=ZCKuDaDaDao3Y

  1. Đêm trung thu

Tác giả: Đang cập nhật

“Tiếng trống, tiếng trống vang dội ngoài đình.

Xung quanh có những con sư tử đang nhảy múa.

trăng rằm tết trung thu ở làng ánh trăng

dưới ánh trăng vàng Đàn em hát vang lên ”.

“Tết Trung Thu” cũng là bài hát khơi dậy không khí náo nức, vui tươi ngày Tết Trung Thu cho các em nhỏ. Với ca từ giản dị, ngắn gọn, dễ thuộc, dễ nhớ, ca khúc này đã đi sâu vào ký ức tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em Việt Nam.

READ  TOP 13 Bản Nhạc Trung Quốc về tình yêu với các bài hát Trung quốc buồn về tình yêu hay nhất | Letsgetloud.vn

  1. Tôi sẽ thu thập đèn

Tác giả: Đang cập nhật

“Tôi đã đến buổi diễu hành đèn lồng Diễu hành đèn trung thu trên khắp các đường phố

Lòng tôi vui với chiếc đèn lồng trên tay. tôi nhảy và hát

Lồng đèn ông sao, lồng đèn con bướm.

Nụ cười kỳ lân trên môi ”.

“Trong ngày tết trung thu Tôi mang đèn lồng ra ngoài. Tôi gánh đèn đường… ”Một giọng hát trong trẻo vang lên trong con hẻm nhỏ. Những ký ức về đêm rằm chợt đập vào lòng Tâm. , mang theo bao điều nhớ về tuổi thơ tươi đẹp

Đó là tất cả những gì mà bài hát “I’m going to carry the Lantern” muốn gửi gắm qua những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Tiếng trống réo rắt khiến lòng các em nhỏ rộn ràng, bài hát này thường được sử dụng trong các tiết mục văn nghệ Tết Trung thu đặc sắc ở các trường học.

  1. yêu mặt trăng

Tác giả: Lê Quốc Thắng

“Chờ trăng lên Tôi đang đợi mặt trăng lên

Trăng sáng làm tôi cười

Niềm vui thú vị trong âm nhạc và giọng hát

nhìn lên mặt trăng với tình yêu

Hàng ngàn bài hát vang lên để kỷ niệm ”.

Mỗi dịp Trung thu về, bài hát Vầng trăng yêu thương lại vang lên những giọng ca trong trẻo, hồn nhiên của các em nhỏ. Bài hát như một bức tranh tuyệt đẹp miêu tả khung cảnh tĩnh lặng trong đêm trăng rằm với mây gió và ánh trăng vàng rực rỡ mang đến cho người nghe một cảm giác lôi cuốn.

  1. Mặt trăng được gọi là gì?

Tác giả: Mười ba

“Ai đó đã gọi mặt trăng

Bố mẹ tôi (bạn tôi) nói cô ấy tên Hằng.

Riêng tôi, tôi thích trăng tròn. trăng tròn sáng

Mẹ ơi, trăng tròn đẹp quá! ”

“Tên mặt trăng của bạn là gì?” Giống như một câu hỏi trẻ con khi họ nhìn vào mặt trăng và tự hỏi nên gọi nó là gì. Bài hát này đã được thể hiện rất thành công qua giọng hát của bé Xuân Mai và trở thành một trong những bài hát thiếu nhi được yêu thích nhất lúc bấy giờ. Với ca từ trong sáng, dễ nghe, dễ nhớ, đây là bài hát Tết Trung thu thường được các trường sử dụng để múa hát trong các đêm Tết Trung thu.

https://www.youtube.com/watch?v=Oz1Q5ZxEL-CODE

Trung thu lại về trong bối cảnh nhiều người lưỡng lự và lo lắng về ảnh hưởng của virus coronavirus. Nhưng niềm hạnh phúc của trẻ em từ ngàn đời nay vẫn thế, vẫn háo hức đón chờ Lễ hội thả đèn trông trăng. Hãy để chúng lấp đầy những giấc mơ thời thơ ấu của mình với những bài hát trong danh sách này mà chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự lo lắng của người lớn cho đến khi chúng lớn lên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud