bài giới thiệu 10 loại đàn ukulele giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện tại Cả ukulele điện và ukulele acoustic Từ giá bình dân đến cao cấp

ukulele Được sinh ra ở Hawaii bởi những người nhập cư từ Bồ Đào Nha vào những năm 1880, nó là một loại đàn thay thế cho cavaquinho của Bồ Đào Nha. Đàn ukulele rất phổ biến với các nhạc sĩ pop và Latin, những người thêm nhạc cụ vào các bản hit của họ.

cho dù bạn là một nhạc sĩ nhạc sĩ nhạc pop hoặc người biểu diễn solo Đàn ukulele có lẽ là một trong những nhạc cụ tốt nhất của bạn vì sự nhỏ gọn và tính linh hoạt của nó. Đồng thời, nó không làm tổn hại đến hầu bao của bạn như một cây đàn guitar acoustic.

trước khi giới thiệu ukulele đáng muaChúng tôi sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm mua đàn ukulele. Mặc dù ukulele là một nhạc cụ đơn giản hơn nhiều so với guitar. Nhưng vẫn còn nhiều yếu tố cần được tính đến. và những yếu tố đó là

• Thương hiệu đàn ukulele
• Loại công cụ. (kích thước và tùy chỉnh)
• Cấu trúc đàn guitar.
• Loại gỗ (và tất nhiên theo ngân sách)
• Hình dạng (cơ thể)

Thương hiệu đàn Ukulele đáng tin cậy

Cordoba

Thương hiệu Cordoba sản xuất một trong những loại đàn ukuleles phổ biến nhất trên thị trường, Cordoba 15CM-E.

Cordoba xuất hiện từ năm 1997 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nghệ sĩ piano, Luthier Pepe Romero đã xây dựng thương hiệu này với trọng tâm là guitar cổ điển. Cordoba thực sự biết giá trị của chúng, cây đàn guitar acoustic Cordoba C7 là một ví dụ điển hình.

Về ukulele Cordoba có nhiều dòng sản phẩm với giá cả và kích cỡ khác nhau. Họ cũng có dòng đàn Ukelele acoustic sẵn sàng cho phòng thu và sân khấu.

Các công cụ của họ có xu hướng có tông màu ấn tượng của gỗ, các vật liệu phổ biến như gỗ gụ là lựa chọn hàng đầu. cho ukulele

tấm chắn bùn

Fender là thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng nhất trong danh sách này. Và bạn có thể không biết họ cũng sản xuất đàn ukulele. Trên thực tế, đàn ukelele của Fender là thứ cần phải có. Họ cũng có một phiên bản mini-Telecaster

Fender mang đến chất lượng cổ điển và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Khi nói đến mức giá, Ukelele Fender nằm ngay ở giữa.

Cần phải lưu ý rằng những ukuleles này trông khác với hầu hết các ukuleles thông thường trên thị trường. Đó là bởi vì họ tuân theo một số thiết kế khác của Fender, vốn được biết đến là sáng tạo và phá cách. Tuy nhiên, họ sử dụng các loại gỗ truyền thống như koa và maple.

READ  Sự chuyển động của dây đàn Violin khi kéo như thế nào? | Letsgetloud.vn

Cuối cùng, ukule của Fender giống một cây đàn guitar cổ điển hơn là một nhạc cụ Hawaii truyền thống.

người phát triển

Deviser là nhà sản xuất đàn ukulele của Nhật Bản. Họ có nhà máy ở Nhật Bản, Trung Quốc và Philippines. Dòng sản phẩm của họ cũng khá đa dạng về chất liệu. chủ yếu tập trung vào người chơi mới đặc biệt Họ có một cây đàn guitar cỡ soprano in hình những con vật ngộ nghĩnh dành riêng cho trẻ mẫu giáo làm quen với nhạc cụ.

Deviser Ukulele hiện nay đã rất phổ biến tại Việt Nam. Với mức giá rẻ trên 500.000 đồng một cây, ai cũng có thể sở hữu được. Đây là một mức giá rất tốt cho một cây đàn ukulele đắt tiền có thanh và chốt. Bạn có thể mua đàn Deviser cho bé tại Việt Thanh Music.

Không chỉ có vậy Nhưng công ty này còn sản xuất các sản phẩm cao cấp với các loại đàn Mango, Koa, Mahogany… Những chiếc đàn Deviser này cũng có thể đáp ứng được nhu cầu biểu diễn của bạn trên một sân khấu nhỏ.

Tanglewood

Tanglewood là thương hiệu đàn guitar của Anh Quốc ra đời tại London vào năm 1988. Được thành lập và phát triển hơn 30 năm, nhà sản xuất Tanglewood đã chứng tỏ mình là một trong những thương hiệu đàn ukulele acoustic hàng đầu và có được vị thế “Công ty guitar bán chạy nhất ở Anh”

Các dòng sản phẩm do Tanglewood sản xuất thể hiện sự pha trộn giữa thiết kế truyền thống và công nghệ sản xuất tiên tiến. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người chơi ở nhiều trình độ với nhiều mức giá khác nhau. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp. Bạn có thể tin tưởng vào những cây đàn guitar và đàn ukulel của Tanglewood để chơi và chơi một cách tự tin.

kích thước ukulele

Một điều khác cần xem xét là kích thước của dụng cụ. Đương nhiên, các kích thước khác nhau sẽ đáp ứng các nhiệm vụ khác nhau. Từ giải trí trong phòng khách đến các buổi hòa nhạc.

ukulele

giọng nữ cao

Đây là những loại ukulele phổ biến nhất. Chúng là kích thước nhỏ nhất trong bốn kích thước phổ biến. Nó có âm thanh sáng, leng keng và nguyên bản. Nó cũng có 12-15 phím đàn và điều chỉnh GCEA tiêu chuẩn. (dài hai mươi inch).

Soprano cũng là một lựa chọn phổ biến cho những người có bàn tay nhỏ hơn. do kích thước nhỏ Khoảng cách giữa các ngón tay chật hẹp, không phù hợp với người chơi tay to.

buổi hòa nhạc

Sẵn sàng biểu diễn trên sân khấu với kích thước lớn hơn. phạm vi động rộng Nó có 15-20 phím đàn và đi kèm với điều chỉnh GCEA tiêu chuẩn (dài 22 “).

giọng nam cao

Tenor ukulele lớn hơn kích thước ukulele buổi hòa nhạc. Điều đó có nghĩa là âm thanh to hơn và rõ ràng hơn với 15-20 phím đàn (dài 26 inch).

baritone

Đây là con cả trong gia đình ukulele. Âm thanh trầm ấm, đầy đặn và đậm chất guitar. Điều này có nghĩa là nó hoàn hảo để chơi bằng ngón tay hoặc nhạc “phong cách blues”. Điều chế là DGBE -high G. (dài 30 ‘).

READ  Bán Đàn Keyboard Chuyên Nghiệp 88 Phím Roland Fantom 8 Chính Hãng | Letsgetloud.vn

Cấu trúc của đàn ukulele

Tìm cây đàn ukulele tốt nhất phụ thuộc vào kiểu dáng. Gỗ quyết định độ bền, độ ổn định, cảm giác và giai điệu của một cây đàn.

Chất liệu gỗ có ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của đàn. Và nó cũng tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Gỗ “sẫm màu” sẽ phù hợp với đàn ukulele nữ cao và hòa tấu. Gỗ “nhạt” sẽ phù hợp với ukulele tenor và baritone.

Mỗi sản phẩm có một cách phối màu khác nhau. Mặc dù chất liệu gỗ giống nhau Nhưng nó khác nhau giữa các thương hiệu. Thông thường, đàn ukulele soprano có âm lượng cao nhất. tiếp theo là hòa tấu, giọng nam cao và giọng nam trung.Tuy nhiên, giọng nam trung giống như tiếng guitar trong phòng khách nhỏ.

Bạn cũng cần phải xem xét tùy chỉnh. Kỹ thuật này xảy ra khi một dây đàn không có cao độ tiêu chuẩn từ thấp nhất đến cao nhất. Ví dụ: đàn ukulele baritone thường có G (G thứ 4) cao bằng dây thứ 3 (hoặc hơn).

Gỗ (và cả ngân sách nữa)

Hãy nhớ rằng việc lựa chọn chất liệu gỗ là việc quyết định số tiền bạn sẽ phải trả. Chất lượng càng cao.

về mặt cấu trúc Đàn ukulele phổ biến được tạo thành từ nhiều mảnh gỗ thay vì những tấm lớn. Đó là một lựa chọn tiết kiệm tiền tuyệt vời. Nhưng phải thừa nhận rằng nó kém bền hơn và âm thanh mỏng hơn.

Đàn ukulele sử dụng hầu hết các vật liệu giống như đàn guitar cổ điển. Gỗ chính của đàn ukulele là gỗ koa, gỗ gụ, gỗ thích, gỗ tuyết tùng, gỗ thích, vân sam và gỗ hồng sắc.

koa

Koa là một loài thực vật có nguồn gốc từ Hawaii. Âm thanh đẹp, sáng và mê. Bạn sẽ chỉ tìm thấy nó ở phiên bản đắt nhất khi nó phát triển ở Hawaii. một cách tự nhiên Chúng cung cấp âm thanh ukulele nguyên bản mà nhiều người tưởng tượng về âm thanh của ukulele.

Mahogany – Gỗ gụ

Nó là vật liệu thường được sử dụng cho đàn ukulele, guitar bass và guitar. rất nhiều độ bền Tông màu mạnh và vẻ ngoài tự nhiên trong tầm giá trung bình

Maple – gỗ phong

Maple là một loại gỗ cao cấp tạo ra âm thanh độc đáo. Âm sắc mạnh mẽ, rõ ràng và không bị bội âm. Hơn nữa, chất liệu nặng, bền và đẹp. Một số nhà sản xuất đàn guitar sử dụng củi để tạo cho đàn guitar của họ một vẻ ngoài màu caramel.

Tinh vi – Tinh vi

Đây là một loại gỗ mềm rẻ tiền, tạo ra âm thanh to và sáng. Nó phổ biến trên các loại guitar phổ biến. ở dạng mảnh hoặc gỗ cứng

Tuyết tùng – Cedar

Đây là một trong những vật liệu làm thùng đàn phổ biến nhất trên đàn ukulele. Nó mềm hơn và đắt hơn so với vân sam. Âm thanh đầy âm trầm và rít. Điều này dẫn đến một giai điệu sống động, ngọt ngào và rất vui tai.

Rosewood – Gỗ hồng sắc

Rosewood tạo ra một dải trung với âm bội thấp. Tuy nhiên, rất phổ biến, nhẹ và rẻ, Rosewood mang lại âm thanh phong phú ở bất kỳ mức giá nào.

Các vật liệu mềm hơn như gỗ hồng sắc, tuyết tùng và vân sam là những vật liệu tuyệt vời cho các sản phẩm laminate. Các thiết kế ukulele chất lượng thường sử dụng gỗ koa, gỗ thích hoặc gỗ gụ làm vật liệu hàng đầu. và sử dụng các miếng laminate ở mặt sau và hai bên.

READ  Khóa học đàn Organ vỡ lòng cho người mới bắt đầu học | Letsgetloud.vn

Bên cạnh đó, chất liệu mềm sẽ tốt hơn cho bàn phím. Chúng cảm thấy mượt mà và mềm mại hơn trên các ngón tay. Maple là một ngoại lệ, tuy nhiên, vì nó là một ghép nối bàn phím tuyệt vời.

Các loại gỗ khác là anh đào, xoài, sồi, mun, vv. Điều quan trọng cần hiểu là đàn ukulele gỗ đặc có âm thanh sáng hơn và phức tạp hơn. Nếu bạn thêm nhiều lớp Hỗn hợp âm thanh thường phát ra tốt.

hình ukulele

Cuối cùng, chúng ta phải xem xét hình dáng của cây đàn, thân đàn, ảnh hưởng đến cảm giác và dáng vẻ của cây đàn.

hình ảnh ukulele

hình ukulele

Đây là hình dạng ukulele phổ biến nhất. Tương tự như một cây đàn guitar mà đường cong phía trên (phía trên bên trái) nhỏ hơn cây guitar phía dưới (phía dưới bên trái), sau đó đến phần eo, là một khoảng hẹp giữa các phím. Giúp bạn chọn các phím đàn cao hơn dễ dàng hơn.

hình quả dứa

theo tên của nó Chúng trông giống như các loại trái cây nhiệt đới. với mặt sau bo tròn và mặt trước bo tròn làm cho nó trông giống như một cái gì đó mới

cutaway

Đàn ukulele cutaway có hình vòng cung cong ở phía trên cùng của cơ thể, nơi bạn có thể đặt tay phải hoặc tay trái. Chúng trông giống như một cây đàn ukulele hình cây đàn. Nhưng có một đường cong rõ ràng hơn. Và bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng âm nhạc nào.

5 Ukuleles bạn không thể bỏ lỡ

Deviser Ukulele UK-21-30

Lập trình viên UK-21-30

Đàn ukulele Deviser UK-21-30 là mẫu đàn ukulele giá rẻ. Thiết kế nhỏ gọn, âm thanh tuyệt vời, đây là một mẫu đàn ukulele lý tưởng cho những người mới bắt đầu học đặc biệt là các bạn nữ.

Thân và cổ hai bên có viền trắng nhỏ. trông rất nổi bật điều đó làm nên điểm nhấn của cây đàn guitar Làm cho nó nổi bật hơn trên thị trường ukulele.

Đàn Ukulele Deviser UK-21-20 có kích thước dài 53 cm (21 in), là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có bàn tay nhỏ hơn.
Người mới bắt đầu và đặc biệt là trẻ em

Tiếng đàn phù hợp với giọng nữ cao được mệnh danh là âm vực cao nhất trong các thể loại.

Tanglewood Ukulele TWT1

Đàn Ukulele Tanglewood TWT1

Tanglewood Ukulele TWT1 là phiên bản đàn ukulele có mặt trước, mặt sau và hai bên bằng gỗ gụ. để đảm bảo chất lượng âm thanh và độ bền Thiết kế nhỏ gọn, âm thanh ngọt ngào, lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu chơi và đi du lịch.

Tanglewood Ukulele TWT13E

Đàn Ukulele Tanglewood TWT13E

Tanglewood Tanglewood Ukulele TWT13E là một loại ukulele tầm trung giá cả phải chăng. Nó có thiết kế trang nhã, kích thước nhỏ gọn và chất lượng âm thanh hoàn hảo. Cây đàn này hoàn toàn phù hợp cho người mới học và phục vụ đầy đủ cho nhu cầu học tập và giải trí của bạn.
Mặt trước, mặt sau và hai bên của Tanglewood Ukulele TWT13E được làm bằng gỗ óc chó Thái Bình Dương.

Deviser Ukulele UK-21-30

Lập trình viên UK-21-30

Đàn ukulele Deviser UK-21-30 là mẫu đàn ukulele giá rẻ. Thiết kế nhỏ gọn, âm thanh tuyệt vời, đây là một mẫu đàn ukulele lý tưởng cho những người mới bắt đầu học đặc biệt là các bạn nữ.

Ukulele Fender Nohea, All Koa
Fender Nohea Ukulele

Đàn ukulele Fender Nohea All Koa được thiết kế tương đối mới. Mọi chi tiết trong một nhạc cụ đều được chế tác tỉ mỉ, trang nhã và mang lại âm thanh tinh xảo. Đánh thức tinh thần Hawaii để mang đến những trải nghiệm mới cho người chơi. Đây chắc chắn sẽ là món hàng đáng giá nhất vì nó đến từ Hawaii.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud