Chúng ta đã nghe nói nhiều về Dolby Atmos hoặc Ultra Surround, nhưng chúng ta không thực sự quen thuộc với công nghệ này. âm thanh DTS: X. Tuy chỉ mới xuất hiện cách đây 2 năm nhưng nó đã nhanh chóng được nhiều nhà sản xuất tên tuổi tích hợp vào các thiết bị của họ. Công nghệ âm thanh DTS: X là gì và nó nổi bật như thế nào?

DTS: X là gì?

DTS: X - Công nghệ âm thanh đa chiều
DTS: X là “codec âm thanh” (công nghệ mã hóa và giải mã âm thanh từ tín hiệu phát trực tuyến) dựa trên dịch vụ tốt nhất cho đối tượng chính nghe nhằm mục đích tạo ra âm thanh “đa chiều” chuyển động xung quanh bạn như trong cuộc sống thực. “. Được phát hành vào tháng 1 năm 2015 với trọng tâm là hệ thống điện thoại gia đình. sau đó được sử dụng trong rạp chiếu phim

Đây là một cách tiếp cận người chơi hoàn toàn trái ngược với đối thủ của nó là Dolby Atmos: Nó bắt đầu xuất hiện tại các rạp chiếu phim trước khi được sử dụng trong các thiết bị nghe nhìn tiêu dùng gia đình. Hầu hết các nhà sản xuất AV (Audio Visual) hiện hỗ trợ định dạng âm thanh này. Trong số đó phải kể đến những cái tên nổi tiếng như Denon, Krell, Marantz, McIntosh, Pioneer, Sony, Trinnov và đặc biệt là Yamaha. Bộ khuếch đại Denon đi ra ngoài âm thanh rất tốt và tiêu chuẩn

READ  Chống Rung DJI Ronin SC2, phụ kiện chụp ảnh, quay phim giá tốt | Letsgetloud.vn

Bạn có thể nghĩ rằng DTS: X giống Dolby Atmos và nhiều người có thể giống bạn, nhưng hoàn toàn không phải vậy. DTS: X rất khác so với đối thủ. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở cấu hình loa mà người chơi phải có được.

Mặc dù công nghệ Dolby Atmos yêu cầu bạn thêm một kênh trên cao để thiết lập. hệ thống âm thanh 5.1 hoặc 7.1, DTS: X hoạt động với thiết lập loa vòm tiêu chuẩn – giống như bạn có thể có ở nhà. Hỗ trợ lên đến 32 vị trí loa và hệ thống 11,2 kênh.

DTS: X là một codec linh hoạt. và sẽ làm việc với “Mọi cấu hình loa ở dạng bán cầu ”
Nhờ nền tảng đa âm thanh (MDA) của DTS: X, nó luôn bật và không bị kiểm soát. và cho phép các nhà sản xuất kiểm soát vị trí sự chuyển động và âm lượng của một đối tượng là tín hiệu âm thanh

DTS: X cũng cho phép người dùng điều chỉnh âm lượng với âm thanh thông qua nhạc nền. Điều này làm cho âm thanh khó tiếp cận cũng dễ nghe.

DTS: X - Công nghệ âm thanh đa chiều
Các ứng dụng của DTS: X trong thiết bị nghe nhìn gia đình

Khoảng 90% ngành công nghiệp AV hỗ trợ DTS: X, với nhiều nhà sản xuất phát hành bản cập nhật phần sụn cho các thiết bị hiện có hoặc tung ra các sản phẩm hoàn toàn mới. Denon là một trong những nhà tiên phong trong việc sử dụng DTS: X và các thiết bị của nó.

READ  5 máy quay phim chuyên dụng JVC tốt nhất, đáng mua nhất hiện nay | Letsgetloud.vn

Đối với các sản phẩm mới hơn, DTS: X là tiêu chuẩn, ví dụ: Amply Denon AVR-X6300WBK. Như đã đề cập trước đây . Bạn không cần thêm các trường chiều cao để tận dụng. Nhưng nhiều kênh hơn sẽ tạo ra trải nghiệm âm thanh 3D hiệu quả hơn.

DTS: X Nó có tương thích ngược không?

Có, DTS: X tương thích ngược. Vì vậy, nó sẽ hoạt động với các cấu hình 5.1 hoặc 7.1 hiện tại, không cần phải ra ngoài và mua loa vòm mới. hoặc thậm chí một đầu phát Blu-ray mới

DTS: X hiện được xếp lớp trên đầu trang Âm thanh Master Audio DTS-HD trên đĩa Blu-ray (vì nó được mã hóa bằng Dolby Atmos trên Dolby TrueHD), vì vậy có thể phát bất kỳ bộ phim DTS: X nào trong loạt phim của bạn.

Miễn là đầu phát Blu-ray và bộ thu AV của bạn hỗ trợ Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio (nếu được mua trong vòng 5 năm trở lại đây), bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm âm thanh đột phá này.

DTS: X - Công nghệ âm thanh đa chiều

DTS ảo


về cơ bản Đây chỉ là một bản nâng cấp để giúp bạn nghe nhạc chất lượng cao dễ dàng hơn trên thiết bị của mình. DTS Virtual: X là cách để bạn có được điều đó. âm thanh Âm thanh vòm ba chiều không có loa bổ sung Thay vì mã hóa trên đĩa Blu-ray (chẳng hạn như DTS: X), Virtual: X là công nghệ xử lý hậu kỳ nhằm tái tạo hiệu quả âm thanh nổi 7.1 kênh (tức là 11.1 kênh, tổng cộng là bốn) thông qua âm thanh tiêu chuẩn hệ thống loa thanh hoặc 5.1

Sản phẩm đầu tiên có tính năng Virtual: X là soundbar Yamaha YAS-207 trị giá 300 USD sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 năm 2017 và bản cập nhật chương trình cơ sở Virtual: X sẽ ra mắt vào tháng tới.

READ  Soul ST-XS2 (True Wireless) chính hãng, giá tốt | Letsgetloud.vn

Không giống như Dolby Atmos, cố gắng tạo ra âm thanh ba chiều bằng nó, Virtual: X không yêu cầu thêm loa. DTS tuyên bố đã đạt được hiệu suất bất kể tiêu chuẩn nguồn âm thanh. Điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng để thêm nội dung DTS cũ.

(Nguồn dịch: Whathifi.com)

>>> Hiển thị Thế giới điện lực Binh Minh Digital có chính sách Mua hệ thống âm thanh chất lượng cao trả góp. tại Chi nhánh đà nẵng, Hà nộiThành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud